DANH MỤC

Tấm lòng thiện nguyện của quán chay Bình An giữa dịch COVID-19

Lượt xem: 2293 -

Những ngày thành phố cách ly toàn xã hội, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tại TPHCM đã có những nhiều hoạt động thiện nguyện góp phần giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn, vất vả trong xã hội. Những phần ăn trong ngày để hỗ trợ người nghèo, người bán rong, bán vé số thất nghiệp… của quán cơm Chay Bình An tại địa chỉ 49 Ngô Quyền, phường 6, Quận 10 là nơi đã chung tay giúp những hoàn cảnh khó khăn vượt qua những tháng ngày vất vả do dịch bệnh Covid-19 mang lại.

Rất đông bà con có hoàn cảnh khó khăn đến quán cơm chạy nhận cơm

Đáng chú ý, từ ngày 01/4 – 15/4, quán phát cơm miễn phí từ suốt 2 tuần cách ly toàn xã hội từ 9h sáng đến 13h. Ban đầu với ý muốn hỗ trợ những người bán vé số khó khăn khi tạm ngưng công việc nhưng nhiều bà con khó khăn đến nhận thì quán đều giúp đỡ. Mỗi ngày, nơi đây phát từ 5.000 – 5.500 suất cơm phát tại chỗ cho bà con. Mỗi ngày chi phí mà quán mua thực phẩm để phục vụ bà con lên đến 70- 80 triệu đồng. Các thành viên chạy đi khắp ngã đường, chủ động tìm đến những hoàn cảnh khó khăn trên phố để phát cơm cho buổi trưa. Đặc biệt, các thành viên của quán phối hợp cùng lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương hỗ trợ để khu vực phát cơm từ thiện luôn thông thoáng không bị tập trung đông đúng như chỉ thị của Nhà nước.

Chị chủ quán trực tiếp gửi tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, quán phối hợp với phường đem cơm và các phần quà đến tận tay những người gặp khó khăn mà không có điều kiện đến nhận cơm và các phần quà hỗ trợ như: mái ấm tình thương, các chùa trong và ngoài Thành phố, chùa Nghệ sĩ, và những người già neo đơn,…

Chị Võ Thị Thuỳ Trang – chủ quán cơm Chay Bình An cho biết: “Khi dịch bệnh xảy ra, ai cũng gặp khó khăn. Mình mong muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn mình vượt qua hoạn nạn. Dù mình chỉ giúp được phần nào, nhưng cảm thấy rất vui vì đem đến niềm vui cho những ngời khốn khó”.

Chị Thùy Trang (chủ quán chay) và Võ sư Thái Hồng Đông - Trưởng bộ môn Thái cực quyền Đông Gia đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện này.

Việc nơi đây thể hiện tấm lòng nhân ái được mọi người biết đến. Nhờ đó, nhiều mạnh thường quân muốn cùng chung tay góp sức. Họ thể hiện lòng hảo tâm khi chung tay cùng quán gửi mì gói hoặc sữa, gạo và tiền mặt ủng hộ. Như CLB Thái Cực Đông Gia cùng công ty Sapuwa cũng đồng hành với 2.000 chai nước tinh khiết.

Đến tận nơi bà con có hoàn cảnh khó khăn để trao quà.

Tấm lòng ấm áp của quán cơm Chay Bình An và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cô bác bán vé số và người lao động nghèo vượt qua những ngày khó khăn mà dịch Covid-19 mang lại. Chủ quán cũng cho biết thêm, sắp tới, khi dịch bệnh qua đi, có thể quán sẽ dành 1 ngày trong tháng nấu ăn tiếp tục phục vụ và con. Đồng thời thực hiện các chương trình thiện nguyện đến những vùng sâu, vùng xa nơi những đồng bào khó khăn cần giúp đỡ./.

Hoạt động thiện nguyện của quán chay Bình An quận 10, TP.HCM giữa dịch COIVID-19

Dẫn theo GIANG LÊ (NHỊP SỐNG TV)

 

CÁC TIN LIÊN QUAN