DANH MỤC

Ấn tượng với những tác phẩm “khổng lồ” được làm từ trái cây

Lượt xem: 781 -

Các tác phẩm nghệ thuật “khổng lồ” được tạo hình từ hàng chục loại cây trái nổi tiếng của Việt Nam, cây trái có trong tự nhiên rất ấn tượng và độc đáo, hấp dẫn nhiều du khách thích thú thưởng lãm khi đến du lịch tại Khu du lịch Suối Tiên (Tp. Thủ Đức) trong dịp hè này.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Tạo hình trái cây nghệ thuật lần thứ 19 tại Suối Tiên

Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây là một hoạt động nghệ thuật ấn tượng gắn liền với chuỗi sự kiện Lễ hội trái cây Nam Bộ suốt nhiều năm qua tại KDL Suối Tiên. Năm nay đã lần là lần thứ  19 hội thi này diễn ra với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ  TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang và Hà Nội. Hội thi năm nay mở rộng thêm nhiều chủ đề mới nhằm lan tỏa giá trị du lịch xanh, nêu cao tinh thần sáng tạo và hướng tới nâng tầm chất lượng cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại.

Nguyên vật liệu chính để tạo hình nên những tác phẩm trái cây đó chính là những loại trái cây phổ biến và nổi tiếng ở Việt Nam, có thể kể đến như: Thanh long, xoài, dừa, vú sữa, măng cụt, chôm chôm, thơm (dứa)… bên cạnh đó các nghệ nhân còn sử dụng các loại rau củ nông nghiệp để trang trí cho tác phẩm của mình, như: gạo, nếp, ớt, tỏi, củ hành, bí đỏ… ngoài ra còn tận dụng các loại cây trái trong tự nhiên như: cây dừa nước, lá buông… để tạo nên sự đa dạng của tác phẩm. Ngoài ra, các nghệ nhân còn sử dụng điện, đèn led… để làm hiệu ứng chuyển động cho một số bộ phận của tác phẩm, khiến cho tác phẩm làm từ trái cây thêm nhẹ nhàng, mềm mại và ấn tượng hơn.

Một số tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi lần này

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật được tạo hình từ các loại cây trái, các nghệ nhân muốn giới thiếu đến du khách gần xa về nhưng loại trái cây đa dạng của Việt Nam nói chung và ở miền Nam nói riêng; thể hiện sự sáng tạo trong việc biến hóa, tận dụng và kết hợp các loại cây trái cùng với đôi tay khéo léo của người nghệ nhân đã cho ra những tác phẩm từ trái cây rất sinh động và đẹp mắt. Hội thi Là hoạt động chủ đạo góp phần gìn giữ, phát triển và tôn vinh nghệ thuật truyền thống của người dân đất Phương Nam,

Lễ hội trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc của Thành phố với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo mang những nét đặc trưng riêng; một điểm đến thú vị đối với du khách khi đến TP.HCM, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của TP.HCM.

Kết quả chung cuộc: Bảng A có 2 giải nhất được trao cho anh Nguyễn Phát Thành với tác phẩm Việt Nam Trang Sử Hào Hùng, và Nguyễn Ngân Giang với tác phẩm Hồ Chí Minh Tên Người Sống Mãi Với Non Sông Việt Nam. Hai giải nhì trao cho Nguyễn Văn Tuyến với tác phẩm Hào khí Sơn Tây và tác giả Trần Quang Minh với tác phẩm Suối Tiên tìm về cuội nguồn Việt. Một giải ba trao cho Nguyễn Tiến Đạt với tác phẩm Vẻ đẹp Đất nước tôi; 1 giải Khuyến khích trao cho tác giả Ken Nguyễn với tác phẩm Suối Tiên Farm Festival.

Không khí vui tươi nhộn nhịp nhân sự kiện Lê hội trái cây Nam Bộ 2023

Bảng B gồm: 2 giải Nhất trao cho 2 tác giả gồm: Lâm Minh Tiến với tác phẩm Phật Pháp nhiệm màu, và tác giả Hoàng Nghĩa với Suối Tiên Fram - Nông trại xanh cho cuộc sống an lành. Ba giải Nhì được trao cho tác phẩm Việt Nam quê hương tôi ơi của tác giả Thiện Phước, tác giả Phạm Văn Đông với tác phẩm Nhớ về nguồn cuội dân tộc Việt Nam và tác giả Nguyễn Thị Nhung với tác phẩm An Nhiên. Ba giải ba trao cho tác phẩm Anh hùng dân tộc Việt Nam (tác giả Nguyễn Huỳnh Nhi Ngọc) và tác phẩm Nhớ về cuội nguồn dân tộc của tác giả Nguyễn Tiến Phương Khanh./.

Video: Chiêm ngưỡng các tác phẩm "khổng lồ" tạo hình từ trái cây

 

Dẫn theo: Phi Sơn

Photos: KDL Suối Tiên cung cấp

Nhịp Sống TV (tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN