DANH MỤC

Chinh phục núi Chứa Chan

Lượt xem: 3011 -

Núi Chứa Chan hay còn gọi là núi Gia Lào thuộc xã Xuân Trường, huyên Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, được biết đến là ngọn núi cao thứ 2 ở khu vực Nam Bộ, (cao nhất là núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh) với độ cao 837m. Từ khi hệ thống cáp treo được đưa vào vận hành vào đầu năm 2016, Khu du lịch núi Chứa Chan đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, ngoài việc khám phá núi Chứa Chan bằng đường bộ thông thường thì du khách đã có thêm lựa chọn đi cáp treo để khám phá toàn cảnh núi rừng từ trên không.

Khu du lịch Cáp treo núi Chứa Chan thuộc xã Xuân Trường, huyên Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, được biết đến là ngọn núi cao thứ 2 ở khu vực Nam Bộ, (cao nhất là núi Bà Đen ở Tây Ninh) với độ cao 837m.

Ngồi trên cáp treo có độ dài 1.265m để di chuyển lên đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh xanh tươi bạt ngàn của vùng núi Chứa Chan cũng như các vùng đồng bằng lân cận phía dưới. Thế núi có hình dáng độc đáo với hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau tạo thành, nhiều chỗ có vách đá dựng đứng hiểm trở, nhiều chỗ lại có rừng cầy bạt ngàn, suối chảy róc rách quanh năm tô vẽ thành một nơi thiên nhiên hữu tình nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

Hệ thống cáp treo hiện đại với 44 ca bin loại chuyên chở 8 người/ca bin có thể phục vụ du khách tham quan với công suất tối đa 2.400 người/giờ.

Nhiều người khám phá núi Chứa Chan vì ngoài những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì nơi đây tổ vẽ thêm bởi những di tích tâm linh do bàn tay con người tạo nên như: Chùa Bảo Quang, chùa Lâm Sơn, chùa Linh Sơn, thuyền Bát Nhã… hay những di tích lịch sử như Mật khu Hầm Hinh, dấu tích sân bay dã chiến trên núi.

Đặc biệt, ngôi chùa Bửu Quang có từ đầu thế kỷ 20 với mái chính điện nằm bên trong một hang đá mang lại một hình dáng độc đáo giữa thiên nhiên. Thuyền Bát Nhã là một tảng đá to, dài, có mũi nhọn và nhô ra giống như mũi của một chiếc thuyền đang vươn ra khơi. Các ngôi chùa ở trên núi đều mang những câu chuyện tâm linh kỳ bí và được dân chúng quanh vùng cùng như du khách gần xa tín ngưỡng, vẫn hay thường hành hương về đây cúng dường và viễn cảnh.

Ngoài các ngôi chùa nổi tiếng kể trên, núi Chứa Chan còn có một cây đa nhiều năm tuổi với hình thú lạ mắt khi có ba gốc nhưng cùng một ngọn. Mỗi gốc đa có đường kính tầm 1m, ba gốc cách nhau khoảng 1,5m, phần ngọn chụm vào nhau thành một,  quanh năm luôn xanh tươi vươn cao chót vót đã trở thành một địa điểm độc lạ, thu hút sự hiếu kỳ của nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Ngoài những địa điểm tham quan khám phá, núi Chứa Chan còn là địa điểm lý tưởng tổ chức nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn. Du khách có thể tổ chức các hoạt động đi bộ leo núi, dã ngoại, cắm trại trên núi, đặc biệt gần đây Khu du lịch Núi Chứa Chan mới đưa vào hoạt động thể thao dù lượn trên không thu hút nhiều bạn trẻ ưa cảm giác mạnh tham gia.

Du khách đến với núi Chứa Chan

Du khách đến với núi Chứa Chan được tham quan mảng xanh thiên nhiên cùng không khí mát lành nơi đây.

Ngồi trên cáp treo có độ dài 1.265m để di chuyển lên đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh xanh tươi bạt ngàn của vùng núi Chứa Chan.

Đường mòn lên núi Chứa Chan

Những địa điểm tâm linh được nhiều người tìm đến tại núi Chứa Chan.

Cây đa ba góc một ngon nổi tiếng tại núi Chưa Chan.

Núi Chứa Chan còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức bộ môn dù lượn mạo hiểm.

Điểm checkin lý tưởng ở núi Chứa Chan.

Mua đặc sản địa phương làm quà tại KDL núi Chứa Chan.

Video khám phá núi Chứa Chan:

Dẫn theo SON NGHĨA (NHỊP SỐNG TV)

 

CÁC TIN LIÊN QUAN