DANH MỤC

Tôi thì khác

Lượt xem: 1607 -

Khi người ta bảo bạn rằng trên thế gian không có tình yêu trọn đời, rằng mọi thứ đều thay đổi, rằng không có người suốt đời chỉ yêu một phụ nữ và những cặp đôi hạnh phúc mà văn chương từng ca ngợi, hãy đừng tin. Hãy khẳng định nguyên tắc của mình: “Tôi thì khác”.
Khi tất cả xung quanh nói rằng tiền nhiều mang lại tai họa, rằng có nó thì phải từ bỏ mọi thứ khác, còn những người nhiều tiền thường bạc nhược, độc ác, hung hăng, hãy đừng tin. Hãy khẳng định nguyên tắc của mình: “Vì sao lại phải từ bỏ cái mình thích, nếu như có thể kết hợp được tất cả mọi thứ? Vì sao lại trở nên xấu hơn nếu như có thể giữ được trong mình tính người? Tôi thì khác”.
Khi người ta bảo bạn rằng không có tình bạn phụ nữ hoặc tình bạn giữa đàn ông và đàn bà, rằng nói chung loại tình bạn đó là không có, sớm muộn gì thì họ cũng phản bội nhau, hãy đừng tin. Hãy khẳng định nguyên tắc của mình: “Tôi thì khác”.
Khi người ta bảo bạn rằng tất cả những thứ bạn làm từ trước đến nay là vụn vặt, rằng bạn sẽ không làm được thêm cái gì to tát nữa, rằng bạn cần phải trở nên hoàn toàn khác và làm cái hoàn toàn khác, hãy đừng tin. Hãy khẳng định nguyên tắc của mình: “Tôi luôn làm cái tôi cần. Chỉ tôi mới biết mình cần gì, muốn gì. Tôi không có lý do gì đầu hàng hay ngừng làm cái tôi đang làm. Đó là cuộc sống của tôi, và chỉ tôi quyết định sống trong đó thế nào. Và tôi sẽ nhận được tất cả những gì tôi muốn”.

(Ảnh: nguồn Internet)

Khi người ta bảo bạn rằng thế giới thật khắc nghiệt, rằng không phải mọi thứ đều tốt đẹp, rằng không nên tốt với mọi người, rằng không nên bắt mình chịu đựng cảm xúc với những người xung quanh, rằng không nên tách khỏi đám đông, cần sống như tất cả mọi người, tốt nhất là đi làm, lấy chồng, đẻ con – hãy đừng đầu hàng, đừng lựa chọn một cuộc sống buồn tẻ như bao triệu người khác, hãy đi theo hướng của mình, hãy khám phá những chân trời mới, hãy thăm dò những khả năng tối đa của mình, hãy thực hiện mình mạnh mẽ nhất.
Và đến một ngày con cháu bạn hỏi bạn: “Mẹ (bà) đã trải qua cuộc sống chấn động như thế nào?”, bạn sẽ trả lời:
“Đối với mẹ (bà) chỉ ý kiến riêng của mình mới là điều luôn luôn quan trọng. Mẹ (bà) luôn luôn biết mình, biết các nguyên tắc của mình, biết các mục đích của mình. Mẹ (bà) biết mình sẽ đi đến nơi muốn đi, làm như mình muốn làm và không gì cản trở mẹ (bà) được. Bản thân mẹ (bà) là định hướng duy nhất cho mình. Mẹ (bà) biết: con đường lựa chọn càng khó khăn thì mình càng có thể sẽ phạm nhiều sai lầm. Nhưng cuối cùng hành trình sẽ biện hộ cho mỗi bước đi đã qua.
Mẹ (bà) đã sống trọn cuộc đời mình, một cuộc đời như mong muốn. Ở đó có tất cả những gì mẹ (bà) mơ ước. Mẹ (bà) không xoay theo ý kiến người khác, không chùn bước sợ hãi, mẹ (bà) chỉ đơn giản là đi theo sự dẫn dắt của con tim mình. Mẹ (bà) không ép mình chịu đựng cái mình không thích, không chơi với những người khó chịu.
Mẹ (bà) luôn cảm thấy thời gian quá ít để kịp làm mọi thứ, kịp thực hiện tất cả những điều điên rồ nhất và bao giờ cũng tiêu thời gian có lợi nhất cho mình. Các ước mơ tạo ra chính chúng ta. Đơn giản là đừng ngại bộc lộ chúng trong cuộc sống của mình. Giọng nói bên trong luôn luôn mạnh hơn hàng ngàn giọng nói người khác, nó luôn nói sự thật…”
Và khi đó bạn sẽ kiêu hãnh mang trái tim mình được bao bọc bởi những nguyên tắc kiên định, sẽ lạc quan nhìn về tương lai hạnh phúc của mình vì biết rằng bạn sẽ có chính những điều tốt đẹp đó, cuộc sống của bạn sẽ có tất cả những điều đó. Bạn nhất định sẽ hạnh phúc khi tin vào…CHÍNH MÌNH!

Inna Makarenko

(Dẫn theo facebook của: Nguyễn Thị Thanh Xuân)

CÁC TIN LIÊN QUAN