DANH MỤC

Nam Du - Thiên đường biển đảo hoang sơ trong lành

Lượt xem: 1587 -

Khung cảnh biển đảo bình dị, hoang sơ, nước biển trong xanh mát lành, những làng chài bình yên nép mình bên vịnh biển - đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) hiện ra trong mắt du khách như một thiên đường chứa đựng quá nhiều điều thú vị!

Quần đảo Nam Du là một quần đảo nằm về phía đông nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lý. Đảo Nam Du thuộc địa phận xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Hiện chưa rõ tên gọi Nam Du xuất phát từ đâu nhưng có ý kiến cho rằng tên gọi này có từ thời vua Gia Long, trong khi nguồn khác cho rằng tên "Nam Du" xuất phát từ tên "Nam Dự" (nghĩa là "đảo phía nam") do người Pháp ghi theo cách gọi của các cụ đồ nho thời xưa. Những điểm tham quan tuyệt đẹp ở Nam Du là Hòn Lớn, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Hòn Dầu, Hòn Nồm, Hòn Mấu, Hòn Ngang, Hòn Sơn,…

Thời tiết đẹp nhất để khám phá Nam Du là vào những ngày hè, cũng là lúc khách du lịch tìm về đây đôn nhất. Từ TP HCM, du khách có thể đi xe đò về bến Rạch Giá, rồi từ đây đi tàu ra đảo (khoảng 2 giờ đồng hồ). Các bạn thích phượt có thể làm một chuyến hành trình bằng xe máy đến Kiên Giang rồi gửi xe lại cảng Rạch Giá để tiếp tục di chuyển bằng tàu cao tốc.

Khung cảnh ở Nam Du còn rất nguyên sơ, để du khách trọn vẹn hòa mình với thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống cùng những dân làng chài hiếu khách trên đảo, xem họ đan lưới, đi thuyền, phơi cá mực khô.

Đặt chân tới hòn đảo xinh đẹp này, du khách sẽ muốn đắm chìm trong không gian được ví như thiên đường. Nam Du thực sự thích hợp cho những ai muốn trở về với thiên nhiên để tận hưởng không khí mát lành, ngắm nhìn nước biển xanh biếc cùng những rặng dừa ngả nghiêng trong gió cảm giác rất yên bình.

 

Nam Du - Thiên đường biển đảo hoang sơ trong lành chắc chắn khiến bạn đã đến sẽ còn quay trở lại.

Tony Sơn

CÁC TIN LIÊN QUAN