DANH MỤC

 Y khoa Hồng Lạc tận tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Lượt xem: 4524 -

Việc chăm sóc và bảo vệ răng là một trong những vấn đề rất cần thiết đối với lứa tuổi cao niên, hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều bệnh viện, trung tâm chuyên về nha khoa uy tín, chất lượng, trong đó có Trung tâm Y khoa Hồng Lạc (177 - 177A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh) là một trong những nơi đi tiên phong trong việc hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi.

Một bệnh nhân khám chữa bệnh miễn phí tại trung tâm sẽ được xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X quang, chụp phim, điện tim, khám mắt, tai, mũi, họng… Sau khi có kết quả bệnh lý, nếu người khám chẳng may gặp vấn đề chuyên sâu thì sẽ có bác sĩ chuyên sâu tư vấn thực hiện các bước tiếp theo.

Ông Thái Hồng Đông (quận 10, TP.HCM) sau khi đến khám răng và điều trị tại Trung tâm đã chia sẻ: Tôi đã đi khám ở nhiều phòng khám lớn có uy tín trong mười mấy năm qua nhưng vẫn không xử lý ổn thoả vấn đề của tôi, cho đến khi biết đến Y khoa Hồng Lạc và được các Y-Bác sĩ tại đây tận tình tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất. Trong đó các thành viên là Y-Bác sĩ của Trung tâm như Cao Thị Phương Hằng, Nguyễn Văn Đồng, Lê Thứ Hải, Nguyễn Văn Tuấn và Giám Đốc Trung tâm là BS. Đặng Văn Nguyên đã tận tình tư vấn và trực tiếp chữa trị cho tôi rất chu đáo, cẩn thận. Đặc biệt, trước khi tiến hành chữa trị Trung tâm còn tiến hành khám tổng quát cho tôi nhằm có thể phát hiện các bệnh khác hay không để có những hướng dẫn phù hợp. Tôi được các bác sĩ tư vấn làm răng công nghệ mới zirconia có giá là 5 triệu đồng/cái và tôi đã tiến hành làm 25 cái răng với tổng chi phí là 125 triệu, nhưng trong đợt này Nha khoa Hồng Lạc muốn gửi đến các cô bác lớn tuổi thông điệp có một hàm răng khỏe mạnh để có thể ăn uống tốt nhất và được Trung tâm đã hỗ trợ giảm lên đến giá 50%. Và một điểm ưu việt nữa là mỗi bệnh nhân đến khám sẽ được cấp 1 chiếc thẻ từ để lưu trữ các thông tin bệnh lý, người có thẻ này sẽ được bảo hành ở bất cứ nơi nào trên cả nước. 

Trung tâm Y khoa Hồng Lạc với quy mô gồm các chuyên khoa: Khoa nội, Khoa ngoại, Khoa răng – hàm – mặt, Khoa sản phụ khoa, Khoa da liễu, Khoa mắt, Khoa dược, Khoa Tai mũi họng, Khoa chẩn đoán hình ảnh. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm tận tuỵ với bệnh nhân. Hiện Trung tâm đang đầu tư thêm máy móc thiết bị, chỉnh chu thêm phòng mạch để vừa thu hút được người có tiền đến khám chữa bệnh, vừa hỗ trợ được thêm cho người nghèo mà cụ thể là có thể thực hiện phẫu thuật miễn phí ngay tại cơ sở.

Bác sĩ Đặng Văn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Y khoa Hồng Lạc cho biết: “Trong hai năm 2020 - 2021, Trung tâm đã triển khai chương trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên tất cả các quận địa bàn TPHCM. Với những bệnh nhân người cao tuổi thường gặp vấn đề về xương khớp nên chúng tôi đặc biệt quan tâm và hỗ trợ các chi phí thăm khám, điều trị,… Chúng tôi đã và đang có chương trình cho bệnh nhân lấy cao vôi răng, đánh bóng răng, điều trị viêm nha chu, điều trị sâu răng 100% miễn phí. Đặc biệt chúng tôi có chương trình giảm 50% cho khách hang làm rang sứ, bọc răng sứ. Trung tâm tổ chức xe ôtô đến tận nhà đưa đón miễn phí bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Đây là hành động đóng góp vào công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà Trung tâm Y khoa Hồng Lạc luôn hướng tới”.

Ngoài khám và xét nghiệm miễn phí, trung tâm còn các hoạt động hỗ trợ người nghèo khác như kêu gọi mạnh thường quân chung tay hỗ trợ, cung cấp các gói giảm giá nhằm giúp người nghèo đi khám đơn lẻ có cơ hội tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại tại trung tâm.Trong đợt dịch Covid vừa qua, Trung tâm tổ chức các chương trình và đến trực tiếp tận nơi phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh./.

Video: Y khoa Hồng Lạc tận tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Dẫn theo Hoàng Giang

(Nhịp Sống TV tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN