DANH MỤC

Trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) kỉ niệm 10 năm thành lập

Lượt xem: 614 -

Trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) được thành lập vào năm 2012 theo nghị định Tuyên Bố Chung tại Hà Nội, để đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập trường, vừa qua, IGS đã tổ chức buổi triễn lãm nghệ thuật lần thứ tư tại khuôn viên Nhà trường.

Trường IGS kỉ niệm chặn đường 10 năm thành lập và phát triển

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập và phát triển của IGS, Nhà trường đã tổ chức buổi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của các em học sinh mà các tác phẩm này được tạo ra trong năm nay. Điều đặc biệt năm nay là sự kết hợp của sự sáng tạo nghệ thuật và âm nhạc. Ban nhạc của trường, các dàn hợp xướng và ban nhạc nổi tiếng Moonrise City biểu diễn trong chương trình âm nhạc.

Bầu không khí của sự kiện diễn ra trong khuôn viên IGS thật sôi động, một ốc đảo giữa đô thị. Đặc biệt là con vẹt, được xem là biểu tượng của trường, bắt mắt một cách tuyệt vời.

Cộng đồng IGS và những vị khách tham dự  đã có một không khí rất vui vẻ và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Quốc tế Đức.

Một số hoạt động liên quan tới triển lãm lần này

Nhìn chung, các hoạt động, sự kiện văn hóa-nghệ thuật, trải nghiệm thực tế đã luôn được IGS chú trọng và triển khai tổ chức đến học sinh trong suốt 10 năm qua bên cạnh việc học tập chính quy tại trường học, được xem như là một phần chương trình kết hợp không thể thiếu và có thể xem là nét đặc trưng của Nhà trường. Điển hình có thể kể đến như: Các hoạt động triển lãm nghệ thuật của học sinh IGS, hòa nhạc mừng lễ giỗ Tổ Hùng Vương (tháng 3), tổ chức Tết Trung Thu (tháng 8 Â.L), Lễ Giáng Sinh (tháng 12), đón Tết Cổ truyền Việt Nam (tháng 12 Â.L), trải nghiệm và thực hành trên dòng Mê-Kông (tháng 12/2019)... tất cả vừa mang lại các học sinh những trải nghiệm hữu ích, thiết thực, khơi gợi sự sáng tạo trong một môi trường giáo dục quốc tế đa dạng và năng động.

Học sinh đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại trường IGS. Các em nhỏ theo học chương trình mẫu giáo, trong khi chương trình IB song ngữ được cung cấp ở các lớp trên, giúp học sinh có thể học ở Đức, Thụy Sĩ và Áo cũng như trên toàn thế giới.

Được biết, trường IGS chính thức trở thành 1 trong 14 trường được đào tạo theo văn bằng IB tại Việt Nam và là một trong những thành viên thuộc hệ thống 140 trường học Đức được công nhận ở nước ngoài. Đây được xem là một địa chỉ giáo dục mang thương hiệu độc quyền tại Việt Nam, nhiều học sinh sẽ có cơ hội theo học chương trình đại học miễn phí tại Đức, và sau khi tốt nghiệp, có thể trở về Việt Nam và làm việc như một chuyên gia có trình độ.

Không khí vui tươi, hạnh phúc tại trường IGS

Trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) là một trong những trường quốc tế chất lượng cao hiện nay ở Việt Nam, với định hướng giao dục theo những giá trị cốt lõi: Ý tưởng – Sáng tạo – Trách nhiệm. Sự thành công và danh tiếng của IGS không chỉ đến từ cơ hội được học tập miễn phí các trường đại học tại Đức mà còn đến từ phương pháp giáo dục hiện đại, môi trường giáo dục đa ngôn ngữ cùng hệ thống giáo dục khoa học bài bản./. 

Video: Triển lãm nghệ thuật tại trường IGS nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập

Nhịp Sống TV

(Tổng hợp)

Photos: IGS cung cấp

CÁC TIN LIÊN QUAN