DANH MỤC

Triển lãm Anklang – Tinh thần của sự sáng tạo, đoàn kết và phát triển

Lượt xem: 994 -

Diễn ra từ ngày 25 – 28/6, Triển lãm “Anklang” do trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) phối hợp với Daimler Mercedes Benz Việt Nam tổ chức đã mang đến cho công chúng thưởng lãm những tác phẩm sáng tạo, độc đáo đến từ các học sinh và bạn bè với thông điệp của tình đoàn kết và phát triển sau thời gian dài giãn cách do đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh không gian triển lãm "Anklang"

Triển lãm trưng bày khoảng 40 tác phẩm do các học sinh trường IGS cùng các cộng sự, bạn bè là người Việt Nam thực hiện. Đây là lần thứ 3 trường IGS tổ chức triển lãm các tác phẩm của học sinh, và dự kiến sẽ trở thành một hoạt động nghệ thuật thường niên của Nhà trường.

Ông Michael Schopp - Hiệu trưởng trường Quốc tế Đức TPHCM phát biểu khai mạc triển lãm "Anklang"

Theo ông Ben Wayman, giáo viên bộ môn Nghệ thuật trường IGS, cho biết: Triển lãm lần này được chia làm 4 chủ đề chính, gồm: Các hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội; Đường phố Sài Gòn sau dịch Covid-19; Chủ đề năm Nhâm Dần 2022; Sự đoàn kết của học sinh và thầy cô trường IGS. Chất liệu và hình thức tạo nên các tác phẩm cũng khá đa dạng, từ bột, thạch cao, gạch, màu sáp, rơm, vãi, gỗ, giấy, phụ tùng xe máy… các học sinh đã thỏa sức sáng tạo thành nhiều tác phẩm mang chủ đề khác nhau.

Bà Dr. Wallat - Tổng lãnh sự quán CHLB Đức tại TPHCM phát biểu tại triển lãm

“Anklang” tôn vinh những nguồn cảm hứng đa dạng được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật khác nhau, là nơi giới thiệu những thành tựu sáng tạo bên trong và bên ngoài khóa học.

 

Ông Markus Kieren - Quản lý nhân sự Mercedes Benz Việt Nam phát biểu tại triển lãm

Điều đặc biệt năm nay là sự kết hợp của sự sáng tạo nghệ thuật và âm nhạc. Các tác phẩm được triển lãm là của học sinh đến từ 19 quốc gia, được tạo ra như một phần của các dự án nghệ thuật với nhiều họa sĩ khác nhau trong khuôn viên IGS ở Thảo Điền. Ban nhạc của trường bao gồm học sinh tiểu học và trung học và các dàn hợp xướng khác nhau  biểu diễn chương trình âm nhạc. Họa sĩ Ben Wayman và "Trưởng ban âm nhạc", Jonathan Armes đã lên kế hoạch cho buổi triển lãm.

Công tác chuẩn bị cho triển lãm 'Anklang" do học sinh trường IGS thực hiện

Thông qua triển lãm, Nhà trường và học sinh muốn đề cao tinh thần đoàn kết và thích ứng trong đại dịch Coivd-19 vừa qua, và quan trọng sự đoàn kết, được làm việc với nhau để có kết quả chung tốt nhất. Sau 2 năm bị ngắt quãng do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì đây là lần thứ 3 Nhà trường tổ chức lại hoạt động triển lãm này, là cơ hội để học sinh, thầy cô và bạn bè gặp gỡ và nhìn lại với nhau những gì đã làm được, cũng như đưa ra những ý tưởng mới cho năm học mới khi hoàn cảnh xã hội đã bình thường trở lại.

Biểu diễn âm nhạc tại triển lãm do ban nhạc HS trường IGS thực hiện

Trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) tọa lạc tại An Phú được thành lập vào năm 2012 trong khuôn khổ Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức tại Hà Nội. Trường là một trong 141 trường học của Đức ở nước ngoài được Bộ ngoại giao CHLB Đức công nhận. Chương trình giảng dạy của trường chủ yếu bằng tiếng Đức, Anh và bổ sung thêm tiếng Việt cho người bản xứ, ngoài ra còn có tiếng Pháp.

Đông đảo khách mời, học sinh trường IGS và bạn bè đến tham quan triễn lãm lần này

Trường IGS đặc biệt được biết đến trong vùng với chương trình nhập học dành cho trẻ em chưa biết tiếng Đức. Chỉ sau hai năm học tiếng Đức, các em đã đạt được kết quả từ trung bình trở lên trong các kỳ thi lấy Chứng chỉ Ngôn ngữ tiếng Đức.

Học sinh tốt nghiệp tại trường có thể theo học chương trình đại học miễn phí tại Đức./.

Hình ảnh một số tác phẩm tại triển lãm "Anklang":

Video: Anklang - Triển lãm của học sinh trường IGS

Dẫn theo SƠN NGHĨA

Photos: Trường IGS cung cấp

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN