DANH MỤC

Lễ phát động năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Lượt xem: 539 -

Sáng ngày 06/3/2019, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Tham dự Lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Lãnh đạo các ban đơn vị, Lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo UBND và Hội Liên hiệp phụ nữ 20 tỉnh lân cận; 2 đại sứ của chương trình là Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và diễn viên Quyền Linh; đại diện một số cơ quan ngoại giao, tổ chức Quốc tế và tổ chức phi Chính phủ; Hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện được tổ chức vào dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ diễn ra tại 2 điểm cầu trực tuyến là Tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Năm 2019 được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là Năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, đồng thời huy động các cấp các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình. "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" sẽ là chủ đề xuyên suốt, được tiếp nối trong nhiều năm, góp phần thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Các nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Tổ chức 02 triển lãm tranh với chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Triển lãm Hành trình bình an (tại Hà Nội) và Triển lãm Vì một cuộc sống an toàn ( tại TP. Hồ Chí Minh), trưng bày tranh vẽ về An toàn thực phẩm của thiếu nhi; Tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em; Góc trưng bày, giới thiệu mô hình hoạt động của Hội trong lĩnh vực An toàn cho phụ nữ như: Bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo hành trong gia đình và "Tổ ấm không khói thuốc"; phòng chống đuối nước cho trẻ em…/.

Theo QUẦN SƠN

 

CÁC TIN LIÊN QUAN