DANH MỤC

Học sinh trường IGS tiếp tục học tập bằng phương pháp giảng dạy trực tuyến

Lượt xem: 1117 -

Để không làm gián đoạn và ảnh hưởng đến việc học của học sinh trong thời gian phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra, trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh (IGS) đã áp dụng giảng dạy trực tuyến trong các lớp học ảo nhằm giúp các học sinh tiếp tục học tập mà không phải đến trường.

Cũng như bao ngôi trường khác trong cả nước đều vắng bóng các học sinh, thế nhưng việc giảng dạy của các giáo viên của trường IGS vẫn diễn ra đều đặn. Điều khác biệt ở chỗ trong lớp không có bất kỳ học sinh nào, và trước mặt thầy cô giáo là những chiếc máy tính, ipad, laptop cùng các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ hiện đại khác.

Thế là cứ đến môn học nào thì các học sinh của trường IGS lại bật máy lên, vào hệ thống/ lớp học ảo của các em để tiếp tục các bài học của mình mà không cần phải tới lớp. Ngoài các môn tự nhiên, xã hội, các môn thể thao và nghệ thuật cũng được đưa vào phương pháp giảng dạy trực tuyến.

Lớp học vắng bóng học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chỉ có một mình giáo viên đến lớp 

Giáo viên vẫn viết lên bảng, giảng bài bình thường chỉ có khác là nói chuyện qua máy tính và không có học sinh ngồi trong lớp học mà thôi

Giải đáp mọi thắc mắc của các em HS thông qua hệ thống giảng dạy trực tuyến của Nhà trường

Được biết, Trường IGS đã ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chương trình giảng dạy trong suốt 3 năm rưỡi qua. Các phần mềm kỹ thuật đóng một vai trò quan trọng, và cũng được đưa vào sử dụng cho các em học sinh chưa biết tiếng Đức khi bắt đầu học tại trường IGS.

Việc giảng dạy trực tuyến đang được Nhà trường áp dụng cho tất cả các khối học sinh của trường. Tuy nhiên, các khối học sinh cấp hai và cấp ba sẽ dễ dàng hơn vì có đủ kiến thức về việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp các em có thể tự tổ chức, lên kế hoạch học tập một cách độc lập.

Việc giảng dạy trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải tổ chức các bài học, để các em không phải ngồi trước màn hình suốt 9 tiếng. Nếu sau giờ học trực tuyến các em vẫn sử dụng điện thoại thì cũng không tốt.

Những vấn đề cần giải thích các học sinh có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên qua hệ thống. Riêng đối với học sinh cấp một, việc học trực tuyến cần thêm sự hỗ trợ từ phía phụ huynh nhằm giúp các em nhỏ có thể học tập hiệu quả thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại này.

Chia sẻ về việc giảng dạy bằng phương pháp trực tuyến, cô Lê Nguyệt Anh – Giáo viên trường IGS, cho biết: “Hiện giờ học trò không đến lớp được nên tôi dạy các em qua mạng internet, ngày nào tôi cũng đến trường để tiếp tục các bài giảng của mình, tôi vẫn viết lên bảng, giảng bài bình thường chỉ có khác là nói chuyện qua máy tính và không có học sinh ngồi trong lớp học mà thôi. Các em học sinh sẽ vào hệ thống, bật webcam, micro để học bài và có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên những điều các em thắc mắc”.

Theo quan sát của giáo viên nhà trường, một số học sinh rất hứng thú với phương pháp học tập này, thậm chí còn tham gia tích cực hơn vào các giờ học trực tuyến. Việc trường IGS ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến vừa giúp các em không bị gián đoạn thời gian học, vừa giúp học sinh tiếp cận thêm các phương pháp học tập mới, hướng tới việc chủ động, sáng tạo và hiệu quả trong học tập.

Các HS có thể lắng nghe bài giảng hoặc giao tiếp với giáo viên qua hệ thống giảng dạy trực tuyến một cách thuận lợi

Làm và trả bài kiểm tra qua hệ thống trực tuyến của Nhà trường

“Trường Quốc Tế Đức TP.HCM đã triển khai ứng dụng công nghệ để giảng dạy trực tuyến nhằm giúp giáo viên và học sinh trao đổi với nhau trong thời gian Nhà trường đóng cửa do dịch bệnh COVID-19. Phương pháp giảng dạy trực tuyến tuy khác với phương pháp giảng dạy truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng góp phần giúp các em phát huy các kỹ năng, thuyết trình, thí nghiệm và các nhiệm vụ cần thiết.

Những năm vừa qua, Trường Quốc Tế Đức TP.HCM đã ứng dụng khoa học công nghệ và những phần mềm ứng dụng vào chương trình giảng dạy và học tập. Các học sinh chưa biết tiếng Đức đã sớm tiếp cận và làm quen các thiết bị công nghệ giúp các em có những buổi học thêm sinh động và phong phú hơn.

Bên cạnh việc phát triển sự sáng tạo và tính cách là một trong những minh chứng cho vai trò quan trọng của ứng dụng công nghệ, quá trình học hỏi đối với công dân toàn cầu SMART”– Ông Thormann, Hiệu trưởng trường Quốc tế Đức TP.HCM cho biết./.

Theo SƠN NGHĨA (Nhịp Sống TV)

CÁC TIN LIÊN QUAN