DANH MỤC

Trần Lê Thanh Trúc trình diễn Wushu tuyệt đẹp

Lượt xem: 606 -

Vốn bị mắc bệnh tim từ nhỏ, nhưng nhờ tìm đến các môn thể thao phù hợp, đặc biệt là luyện tập bộ môn Wushu đã không những mang lại sức khỏe mà còn giúp Trần Lê Thanh Trúc gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng từ bộ môn này.

Thanh Trúc kể lại, hồi nhỏ sức khỏe yếu, lại tăng cân, gia đình mới tìm một môn thể thao để Trúc rèn luyện sức khỏe. Lúc đó, thầy Đinh Chí Dũng, một VĐV – HLV bộ môn wushu và bộ môn bắn cung, là Trưởng bộ môn Wushu TP.HCM khi đó, đã nhận em vào học bộ môn Wushu từ lúc mới 7 tuổi.

Nữ VĐV Wushu xinh đẹp Trần Lê Thanh Trúc

Ban đầu, Thanh Trúc theo luyện tập ở nội dung taolu (diễn quyền), và đã tập được đa dạng các nội dung như: trường quyền, nam quyền, đao thuật, côn thuật, kiếm thuật. Tuy nhiên, khi theo học một thời gian thì Trúc mới phát hiện mình bị bệnh tim, không thể theo tập những bài võ tốn nhiều thể lực. HLV Đinh Chí Dũng hướng dẫn em chuyển qua luyện tập nội dung Thái cực quyền cho nhẹ nhàng và phù hợp với sức khỏe của mình hơn. Kể từ đó, Thanh Trúc gắn liền với Thái cực quyền với sở trường là biểu diễn quyền. Những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển và mềm mại nhưng rất có thần và đẹp mắt được Thanh Trúc thực hiện một cách điêu luyện và nhuần nhuyễn. Có lẽ vì phù hợp với bộ môn này mà từ đó sức khỏe của Trúc đã tốt lên rất nhiều. Thanh Trúc cho biết: “Từ lúc chọn được môn thể thao phù hợp thì số lần bị tái phát bệnh tim như khó thở đã giảm dần và đến nay thì đã hết hẵn”.

Thanh Trúc cùng các VĐV khác luyện tập động tác Kim kê độc lập

Năm 2007, Thanh Trúc được gọi lên đội tuyển Wushu TP.HCM, tại đây em có dịp gặp thầy Thái Hồng Đông, Trưởng bộ môn Thái cực Đông gia TP.HCM, được thầy tận tình chỉ dẫn, trao đổi, phân tích những động tác chưa chuẩn, đã giúp Trúc thêm hoàn thiện các bài tập, để có thể biểu diễn đẹp và chuẩn như bây giờ.

Võ sư Thái Hồng Đông chỉnh sửa cho Thanh Trúc từng chỉ tiết nhỏ trong bài tập

Học Wushu – Thái cực quyền không chỉ giúp mang lại sức khỏe mà còn giúp Thanh Trúc gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ bộ môn này. Là thành viên của đội tuyển Wushu TP.HCM, từ giải trẻ cho đến giải quốc gia và đại hội toàn quốc, Thanh Trúc đều tham gia thi đấu và luôn mang về cho bản thân những tấm HCV cho mình ở hai nội dung Thái cực quyền và Thái cực kiếm.

Tả đằng cước

Nhờ có những thành tích ấn tượng mà khi thi đậu vào trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM, Trúc đã nhận được xuất học bổng của Học viện Thể thao Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Trong quá trình học tại đây, Trúc đã bổ sung thêm hơn 10 HVC  Wushu ở các giải quốc tế mở rộng mà Trung Quốc tổ chức.

Sở trường của Thanh Trúc là thái cực quyền với những bài quyền đẹp mắt, xuất thần

Sau 4 năm theo học, Trúc đã tốt nghiệp loại xuất sắc bộ môn Quản lý thể thao. Nói về dự tính trong tương lai, Thanh Trúc cho biết sẽ gắn bó và luyện tập lâu dài với bộ môn Wushu nói chung và Thái cực quyền nói riêng như một món ăn tinh thần, là nguồn nuôi dưỡng đam mê từ nhỏ, cũng như đang hướng tới con đường giảng dạy các lớp Wushu thiếu nhi, để giới thiệu đến nhiều người cùng luyện tập, góp phần phát triển phong trào luyện tập thể thao đến rộng rãi công chúng./.

Động tác yếu bộ chéo chân thương thích vô cùng ấn tượng

Thanh Trúc dạy Thái cực quyền cho các em thiếu nhi với mong muốn lan tỏa niềm đam mê bộ môn này để công chúng

Thanh Trúc (thứ 3, bên phải qua) cùng bạn bè tự tin kheo Áo dài Việt Nam khi du học bên Trung Quốc (ảnh tư liệu)

 

Theo SƠN NGHĨA

CÁC TIN LIÊN QUAN