DANH MỤC

Biểu diễn múa Lân – Sư – Rồng tại Liên hoan Võ cổ truyền quốc tế 2022

Lượt xem: 1224 -

Ngày 26/3 vừa qua tại Trung tâm Bercy (Paris, Pháp) đã diễn ra Liên hoan Võ cổ truyền quốc tế (Festival Art Matial) thu hút 28 môn võ với khoảng 300 vận động viên tham dự. Việt Nam vinh dự có môn phái Tiểu long đường và Vovinam tại Pháp tham gia sự kiện thể thao này.

Môn phái Tiểu long đường biểu diễn múa Lân sư rồng

Được biết đây là sự kiện diễn ra thường niên thu hút rất nhiều môn võ của các nước tham dự, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay đã hạn chế tính quy mô của nó. Các môn võ cổ truyền đến từ các quốc gia trên thế giới có dịp trình diễn, thể hiện những tinh hoa, sở trường của mình trước bạn bè quốc tế, giao lưu học hỏi trên tinh thần thượng võ, tôn trọng.

Phần thể hiện của Tiểu long đường rất ấn tượng, đẹp mắt và được đánh giá cao

Nguyễn Lesoil Mai Trinh, thành viên của Tiểu long đường cho biết: Tiểu long đường đã tham gia festival này được 5 năm, năm nay, môn phái mang đến các tiết mục biểu diễn lân – sư – rồng và được đánh giá cao. Trước đó, môn phái còn tham gia biểu diễn quyền và thi đấu quyền thuật tại Giải Vô địch Võ cổ truyền Việt Nam 2022 (Championnat de France des AMV 2022) được tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng 3 tại Paris.

Năm nay, do dịch bệnh nên số lượng VĐV cũng như các đoàn quốc tế tham gia cuộc thi cấp quốc gia thường niên này đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, các thí sinh tham dự luôn thể hiện hết các phẩm chất và khả năng của mình, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và khán giả.

Tiểu long đường tham gia Championnat de France des AMV 2022 vào ngày 12-13/03/2022

Được du nhập vào Pháp vào đầu những năm 1950, Võ cổ truyền Việt Nam hiện có 12.000 học viên theo học tại quốc gia này. Dựa trên triết lý cương – nhu phối hợp, các kỹ thuật luyện tập bài bản kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, các loại binh khí cũng phong phú, đa dạng, kỹ thuật biễu diễn đẹp mắt nhưng cũng không kém phần hiệu quả, Võ cổ truyền Việt Nam thường được gọi nôm na như một “Nghệ thuật sống” và phù hợp cho nhiều lứa tuổi theo học./.

Text: Khởi Nguyên

Photos: Tiểu long đường cung cấp

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN