DANH MỤC

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2022: TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu

Lượt xem: 808 -

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 13 năm 2022 đã khép lại sáng ngày 23/03 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi, TPHCM tiếp tục bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn với 13 HCV.

Giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và Sở Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Giải diễn ra từ 18/3 đến 23/3 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi, đây được xem là buổi tập trận của Vovinam Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

Ban tổ chức trao cúp cờ toàn đoàn cho các đơn vị Nhất - Nhì - Ba

Giải đấu có sự tham dự của hơn 600 HLV, VĐV, trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,… Mùa giải năm nay cũng là một đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của bộ môn Vovinam các địa phương. Các đơn vị bắt đầu có những sự chuẩn bị để rà soát lại lực lượng hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 11 tại Quảng Ninh. Nhiều VĐV trẻ đã có những màn thể hiện tốt ở giải năm nay tạo ra luồng gió mới cho phong trào Vovinam trong thời đại hiện nay. Với sức trẻ và sự tự tin của họ tạo nên những trận đấu hấp dẫn và bất ngờ đến những giây cuối cùng.

Lâm Thị Lời - Tuyết Mai (đơn vị TP.HCM) đạt HCV với nội dung song luyện kiếm 1

Hoài Nương - Hoàng Dũ (TPHCM) HCV tự vệ nữ 1

Sau 5 ngày tranh tài, đoàn TPHCM đã giành được 11 HCV ở nội dung quyền và 2 HCV ở các hạng cân đối kháng để bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn giải với 13 HCV và 2 HCĐ. Trong khi đó, Cần Thơ xếp thứ nhì chung cuộc khi thể hiện thế mạnh ở nội dung quyền. Các VĐV của họ đem về 8 HCV quyền cùng 1 HCV đối kháng để có tổng số 9 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Thanh Hoá với thế mạnh các hạng cân đối kháng, các tay đấm của họ giành được 6 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ để về đích với hạng ba toàn đoàn.

Đòn chân tấn công 4

Đối kháng nữ hạng cân 60kg

Đặc biệt, đây là dịp đặc biệt cho các đơn vị tập trung những gương mặt trọng điểm để đầu tư nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào tháng 5 sắp tới tại Việt Nam. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt. Tại SEA Games 31, Vovinam sẽ có 15 bộ huy chương gồm 6 hạng cân đối kháng và 9 nội dung quyền.

Sau giải đấu, các VĐV tiếp tục tập trung cho đội tuyển Vovinam quốc gia để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Theo đó, các VĐV những nội dung quyền sẽ tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM gồm 24 thành viên (3 HLV, 21 VĐV) do võ sư Nguyễn Hồng Quì làm HLV trưởng cùng những gương mặt VĐV như: Mai Thị Kim Thuỳ, Lâm Thị Thuỳ Mỵ, Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Thị Hiền.

Đòn chân đặc trưng của Vovinam trong thi đấu đối kháng

Đòn chân tấn công đặc trưng của Vovinam do đơn vị TPHCM thể hiện

Trong khi đó, đội tuyển đối kháng Vovinam tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với 15 thành viên (3 HLV, 12 VĐV) do võ sư Nguyễn Tấn Thịnh làm HLV trưởng, các tay đấm nổi bật từng giành nhiều thành tích như: Nguyễn Thanh Liêm, Phạm Thị Kiều Giang, Lê Thị Hiền,..

Dẫn theo SƠN GIANG

NHỊP SỐNG TV (Tổng hợp)

 

CÁC TIN LIÊN QUAN