DANH MỤC

Thái cực Đông gia và hành trình chia sẻ mùa Xuân yêu thương

Lượt xem: 1074 -

Trong suốt 7 năm qua, các thành viên người cao tuổi sinh hoạt tại bộ môn Thái cực Đông Gia (trực thuộc CLB TDTT Hồ Xuân Hương, quận 3, TP.HCM) vận động bè bạn, kết nối với các mạnh thường quân, doanh nghiệp để thực hiện chương trình thiện nguyện cuối năm đầy ý nghĩa đến những phận đời còn khó khăn với mong muốn được chia sẻ, động viên và góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình.

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng 01 năm mới 2023, võ sư Thái Hồng Đông, trưởng Bộ môn Thái cực Đông Gia đã tổ chức liên tục các buổi gặp gỡ, thăm hỏi và chúc tết, đồng thời trao tặng các phần quà đã được chuẩn bị sẵn đến nhiều địa chỉ như bệnh viện, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em cơ nhở, người già, người khuyết tật… trong TP.HCM cũng như ở các địa phương khác.

Cụ thể, Bộ môn đã cùng với các thành viên trong CLB, các đơn vị tài trợ, cá nhân ủng hộ được tổng số tiền là 59.500.00đ, trong đó, bộ môn Thái cực Đông gia đóng góp 36 triệu; hai võ đường Thiếu lâm Nội quyền Kim kê Tây Sơn nhạn và Thiếu lâm Thái Lý Phật Bắc hùng thắng 06 triệu; bạn bè ông Lê Bá Phúc (TP.HCM) ủng hộ 05 triệu; gia đình bà Trần Thị Sáu và chị Trần Thị Tuyết Mai (Canada) đóng góp 12,5triệu và 50 phần nước yến. Chương trình “Xuân thiện nguyện” của Thái cực Đông gia đã tiến hành thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các cơ sở:tặng 100 phần quà và phong bao lì xì 100.000đ đến các em tại Mái ấm khoa thần kinh,  50 phần quà và phong bao lì xì 300.000đ khoa suy thận mãn (50 em) của bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, tặng 60 phần quà và phong bao lì xì 100.000đ đến các em ở Mái ấm nữ Ga Sài Gòn, Mái ấm nam Ánh sáng; Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật Thạnh Lộc quận 12 được tặng 100 phần quà là các vật dụng, thuốc bổ trợ sức khỏe và phong bao lì xì. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức thăm hỏi và tặng quà đến Ngôi nhà tình thương Tephan (quận 3) 81 phần quà như thuốc đặc trị, bánh kẹo và nhu yếu phẩm cho 31 em khuyết tật và 50 em mồ côi đang sinh hoạt tại đây và 50 phần quà cũng đã được gửi tặng đến Mái ấm tình thương Nha Trang do sơ Cúc Phụ Trách.

Võ sư Thái Hồng Đông chia sẻ: "Thái cực Đông gia là ngôi nhà sinh hoạt chung của hầu hết là các cụ cao tuổi, hưu trí đến rèn luyện sức khỏe. Vơi tinh thần thiện nguyện của mình, họ dành chút tiền lương hưu để đóng góp với mong muốn ai cũng có Tết. Đây là hoạt động thường niên của bộ môn. Hàng năm chúng tôi tổ chức thiện nguyện vào các dịp Tết Trung thu, Giáng sinh và Tết Nguyên Đán".

Qua một năm tập luyện và sinh hoạt về chuyên môn thì bộ môn Thái cực Đông gia lại có thêm những bài vở mới, những tiết mục trình diễn võ thuật, Thái cực quyền đẹp mắt, ấn tượng và thu gặt được những thành tích cao, góp phần đóng góp vào thành tích thể thao của của địa phương. Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện cũng được các thành viên của Bộ môn tổ chức đều đặn, ngày càng bài bản, thu hút nhiều thành viên và các đơn vị tài trợ tham gia. Như năm nay, chương trình “Xuân thiện nguyện” của Bộ môn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của nhiều các nhân và tổ chức như:  Công ty Nước uống tinh khiết SAPUWA, ông Lê Bá Phúc; bà Huỳnh Thị Nga (nguyên PGĐ Công ty Majecstic); Đại võ sư Lê Đình Long - Phó trưởng môn phái Thiếu lâm Nội quyền Kim kê Tây Sơn nhạn; ông Huỳnh Chí Mãng – Chưởng môn phái Thiếu lâm Thái Lý Phật Bắc Hùng Thắng; gia đình cô Trần Thị Sáu và Trần Thị Tuyết Mai (Canada), hai em Quân – Khương (Australia, lì xì cho 50 em Khoa suy thận mãn Bệnh viện Nhi đồng 2 mỗi em 100 ngàn.)… cũng như  CLB TDTT Hồ Xuân Hương, quận 3 đã hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi để chương trình có thể được diễn ra một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xuất phát điểm ban đầu của chương trình thiện nguyện vào đầu Xuân của bộ môn Thái cực Đông gia với điểm đến đầu tiên là Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật Thạnh Lộc quận 12. Sau đó, qua mỗi năm đều tăng lên về số lượng và chất lượng. Chính hoạt động ý nghĩa, đầy thiết thực đã lan tỏa đến cô bác và đơn vị, cá nhân biết đến và cùng chung tay đóng góp, đến nay, đã là năm thứ 7 diễn ra chương trình “Xuân thiện nguyện”. Với cách làm ngày càng bài bản, quy cũ, việc tổ chức trọn gói từ khâu vận động, lên kế hoạch cho đến việc tới thăm hỏi và trao tận tay số quà quyên góp được đã thể hiện được cái tâm và tấm lòng của các thành viên Thái cực Đông gia và bạn bè, thân hữu, với mong muốn chia sẻ tình yêu thương, mang mùa Xuân ấm áp, hạnh phúc đến với những hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái tết ý nghĩa, trọn vẹn./.

Sơn Nghĩa

CÁC TIN LIÊN QUAN