DANH MỤC

Lan tỏa niềm đam mê bắn cung qua những giải phong trào hấp dẫn

Lượt xem: 649 -

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi (14-15/9), giải Bắn cung mở rộng – tranh cúp Trần Quan Brothers lần 3 năm 2019 đã chính thức khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về CLB Trần Quan Brothers quận 3 với 9HCV, 8HCB và 6HCD.

Hạng nhì chung cuộc thuộc về CLB Galaxy quận 1 với 2HCV, 2HCB, 3HCD, CLB Tinh Võ quận 5 xếp vị trí thứ 3 với 2HCV, 2HCB và 1HCD.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 88 VĐV đến từ 7 CLB trong và ngoài TP.HCM gồm: CLB Bắn cung Galaxy quận 5, Galaxy quận 1, BRVT, Phú Lợi – Bình Dương, Winds – Nha Trang, Văn hóa phương Nam – Đồng Tháp và đơn vị chủ nhà - CLB Bắn cung Trần Quan Brothers. Các cung thủ tham gia tranh tài ở 10 nội dung cá nhân và 1 nội dung đồng đội, trong đó với một số nội dung thi đấu nổi bật như: Cung thủ nhí và lão tướng tranh tài, cung thuật truyền thống (thi bắn nhanh, cự ly 12m)…

Bộ môn thể thao này vừa mang yếu tố mạnh mẽ, chính xác, vừa mang yếu tố phong cách, thể hiện cá tính của mỗi cung thủ, chính vì thế mà dạo gần đây nhiều người tìm đến tham gia vào bộ môn bắn cung. Từ các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên cho đến những người cao tuổi đều có thể tập luyện bộ môn này với nhiều nội dung luyện tập và thi đấu phù hợp với sóc vóc, thể trạng của mình. Đặc biệt, hiện nay bộ môn bắn cung đang nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo vì đây là bộ môn thể thao trọng điểm của quốc gia. Nhiều câu lạc bộ, bộ môn bắn cung được thành lập ở nhiều địa phương trong cả nước với các trang thiết bị luyện tập phù hợp cùng đội ngũ huấn luyện có trình độ chuyên môn cao đã thu hút công chúng tìm đến bộ môn này.

Em Cao Thị Lý Quyên (trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM) chia sẻ, em tham gia gải đấu lần này ở nội dung cung thủ nhí 7m và giành được hạng nhì ở nội dung này. Em cho biết đã theo học bắn cung gần 2 năm rồi và bộ môn này giúp em rèn luyện sức khỏe, sự tinh mắt và nâng cao thể lực.

Giải Bắn cung mở rộng – tranh cúp Trần Quan Brothers là một hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên nhằm mục đích tạo môi trường giao lưu gắn kết giữa các CLB bắn cung trong và ngoài TP.HCM. Thông qua giải đấu cũng là dịp để các cung thủ có cơ hội được gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đam mê và học hỏi giúp đỡ nhau cùng nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, giải đấu là dịp để giới thiệu hình ảnh bộ môn thể thao mới lạ tràn đầy sức sống đến với đông đảo mọi người, mọi giới trong xã hội, đặc biệt là đối tượng thanh niên, xây dựng phong trào bắn cung đang trên đà phát triển rộng rãi tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

Theo TUẤN NGHĨA

CÁC TIN LIÊN QUAN