DANH MỤC

Đậu phộng Chouchou đặc sản nổi tiếng tại chợ đêm Phú Quốc

Lượt xem: 752 -

Một sự kết hợp hòa quyện tuyệt vời giữa những hạt đậu phộng Việt Nam cùng với công nghệ làm đậu caramen truyền thống của gia đình anh Dominique Samarine (Paris – Pháp) đã cho ra món đậu phộng Chouchou không thể khác biệt hơn, đó cũng chính là một đặc sản của nơi đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Cửa hàng đậu phộng Chouchou ở chợ đêm Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc là quê hương thứ 2 của anh Dominique Samarine sau khi anh lấy vợ - chị Huỳnh Thị Mai, là người con của xứ đảo này. Với mong muốn tìm ra một món ăn mang lại sự hòa trộn giữa hai nên văn hóa Đông - Tây cũng như chính là quê hương khác biệt của cặp đôi chồng Tây vợ Việt này, mà hai vợ chồng cùng nhau mày mò, sáng tạo và làm ra món đậu phộng Chouchou mang hương vị Việt – Pháp vô cùng đặc biệt so với các loại đậu phộng rang sấy ở các nơi khác, như chính tình yêu nồng nàng và đặc biệt của hai người.

Đậu phộng là một trong những loại ngũ cốc được trồng phổ biến ở nhiều địa phương Việt Nam, sau khi thu hoạch sẽ được phơi thật khô, lựa chọn các hạt đồng đều, chất lượng nhất, sau đó được bọc bởi một lớp gia vị qua phương pháp rang sấy gia truyền của gia đình anh Dominique Samarine. Đây là một bí quyết truyền thừa từ nhiều đời trong gia đình dòng họ, của gia đình anh Dominique, với các phương thức và quy trình độc đáo trong cách pha trộn, điều chỉnh nguyên liệu, thành phần hương liệu của sản phẩm. Hương vị được thấm đều vào hạt đậu rồi được rang khô, sấy giòn, hỗn hợp gia vị sẽ bao chặt lấy hạt đậu, mang lại cảm giác ngon, giòn khi ăn và rất đậm đà.

Một số công đoạn làm đậu phộng Chouchou

Ban đầu, đậu phộng Chouchou chỉ có một vị caramen truyền thống duy nhất, nhưng nắm bắt được sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam, chi Mai cùng chồng liên tiếp thử nghiệm và sáng tạo, đến nay đã cho ra đời được 30 vị đậu phộng mang thương hiệu Chouchou. Từ vị ngọt của caramem, vị chua của me, chanh dây, cho đến vị cay của tiêu, ớt Phú Quốc, vị béo của dừa hay vị thơm đặc trưng của trái sầu riêng, vị the của bạc hà… tất cả đều mang lại món đậu giòn ngon và lạ miệng, đa hương vị tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi thực khách. Đậu phộng Chouchou được xem là một món “ăn chơi”, dùng để nhấm nháp với trà hoặc dùng để uống bia thì vô cùng phù hợp.

Đến chợ đêm TP. Phú Quốc, có rất nhiều cửa hàng bán đậu phộng tẩm gia vị, tuy nhiên cửa hàng đậu phộng Chouchou của đôi vợ chồng Việt - Pháp luôn hấp dẫn đông du khách. Hình ảnh người chồng Tây đứng trực tiếp hướng dẫn các công đoạn, giới thiệu đến du khách các sản phẩm đặc trưng thơm ngon lạ miệng của hạt đậu phộng do chính mình sản xuất cũng là một hình ảnh ấn tượng và dễ dàng bắt gặp ghi du khách ghé thăm khu chợ này. Trong tất cả các chợ đêm trên cả nước, có thể nói chỉ duy nhất chợ đêm Phú Quốc có bán loại đậu phộng Chouchou, và nó đã trở thành một trong những đặc sản của xứ đảo, là món quà mà khách du lịch thường mua về biếu, tặng người thân khi đến với Phú Quốc./.

Anh Dominique Samarine bên cửa hàng của mình

Một số sản phẩm đậu phộng mang thương hiệu Chouchou

Khách du lịch tham quan chợ đêm Phú Quốc và mua quà tại gian hàng của đôi vợ chồng Việt - Pháp

Nhịp Sống TV

(tổng hợp)

Photos: Kim Phương

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN