DANH MỤC

Đại hội Thể dục thể thao TP.HCM lần thứ IX năm 2022: Wushu quận 5 giành hạng Nhất toàn đoàn

Lượt xem: 2011 -

Bộ môn Wushu sau 4 ngày tranh tài sôi nổi (25 – 28/6) ở Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3), đơn vị quận 5 đã xuất sắc giành ngôi đầu toàn đoàn với 11HCV, 6HCB và 10HCĐ tại Đại hội Thể dục thể thao TP.HCM lần thứ IX năm 2022.

Các đơn vị quận 3 (8HCV, 5HCĐ), quận Gò Vấp (7HCV, 2HCB, 3HCĐ) lần lượt về Nhì và Ba tại đại hội lần này.

Các đơn vị quận 5, quận 3 và Gò Vấp lần lượt giành các thứ hạng Nhất - Nhì - Ba toàn đoàn

Môn wushu là một trong những môn thi đấu chính thức của Đại hội TDTT TP.HCM năm 2022. Phong trào luyện tập Wushu tại TPHCM phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, tại giải đấu lần này thu hút 180VĐV đến từ 17 đơn vị quận, huyện và TP Thủ Đức tham dự, tranh tài ở hai nội dung Taolu và Tán thủ với 74 bộ huy chương. Đặc biệt, giải đấu lần này đã thu hút nhiều VĐV ở nhiều lứa tuổi cũng như có sự tham gia của một số VĐV đã giành được những thành tích cao ở các giải đấu lớn trong nước và quốc tế, như: Phùng Thị Mỹ Linh, Trần Lê Thanh Trúc...

Đánh giá về chất lượng chuyên môn tại giải đấu lần này, ông Phan Thanh Bình, Trưởng Ban chuyên môn bộ môn Wushu TP.HCM cho biết: Đa số các VĐV có sự chuẩn bị tốt trước giải đấu, kỹ thuật của một số em đã phát triển tốt hơn trước đây rất nhiều, trong đó, các đơn vị quận 5, quận 3, quận 11 có sự nổi trội ở nội dung biểu diễn quyền. Đặc biệt, ở nội dung Taolu sẽ tập trung vào kỹ thuật, độ khó nên đòi hỏi các em cần có sự ổn định khi thể hiện phần thi của mình.

Sau Đại hội TDTT TP.HCM, đội tuyển Wushu của Thành phố dự kiến sẽ có chuyến tập huấn dã ngoại để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào tháng 10 ở Quảng Ninh, riêng đội tuyển trẻ sẽ tham dự giải Wushu trẻ toàn quốc vào tháng 7 ở Lạng Sơn.

Các đơn vị: Công ty TNHH nước uống tinh khiết Sài Gòn – Sapuwa, CLB Thái Cực Đông Gia và Trung tâm Nha khoa Quốc tế Hồng Lạc đã đồng hành cùng bộ môn Wushu tại Đại hội lần này./.

Hình ảnh một số nội dung thi đấu tại giải:

Dẫn theo GIANG SƠN

NHỊP SỐNG TV (Tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN