DANH MỤC

Yên bình đảo Hòn Chuối

Lượt xem: 1824 -

Có dịp đến với đảo Hòn Chuối thuộc địa phận thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau bạn sẽ cảm nhận được cảm giác cuộc sống bình yên của quân và dân đang sinh sống và vừa làm nhiệm vụ gìn giữ biển đảo, quê hương đất nước.

 

Đảo Hòn Chuối thuộc địa phận thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Tỉnh Cà Mau, cách của biển Sông Đốc 17 hải lý. Nhìn từ xa đảo Hòn Chuối như lẻ loi giữa biển cả mênh mông, nhưng khi đặt chân lên đảo mới thấy được cuộc sống yên ổn và ấm áp nghĩa tình của những con người ngày đêm bám trụ nơi đây.

Du khách đến tham quan trên đảo Hòn Chuối.

Đảo Hòn Chuối rộng 7km2, có độ cao gần 170m so với mực nước biển. Những vách đá to dựng đứng cùng khu rừng nguyên sinh rậm rạp bao phủ hầu hết hòn đảo. Thế nên bao năm qua, Hòn Chuối luôn hiên ngang, sừng sững giữa biển khơi, vững chắc trước những thách thức khắc nghiệt của thời tiết.

Sóng mạng viễn thông của nhà mạng trong đất liền đã phủ lên đảo Hòn Chuối.

Một góc đảo Hòn Chuối với rừng cây nguyên sinh xanh tươi rậm rạp mang lại cảm giác trong lành.

Trên đảo hiện có 38 hộ gia đình với 129 nhân khẩu sinh sống, chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản và buôn bán nhỏ.

Những sản vật có nhiều trên đảo Hòn Chuối.

Hòn Chuôi là nơi đánh bắt và nuôi trồng nhiều loại hải sản tươi ngon.

Giây phút giao lưu giữa du khách, người dân và lính đảo.

Người dân trên đảo Hòn Chuối dùng các thùng lớn để tích trữ nước dùng cho mùa nắng.

Đến đảo Hòn Chuối là đến với màu xanh tươi tràn sức sống của rừng cây nguyên sinh, thảm thực vật dày đặc trên đảo cùng với cuộc sống yên lành, đến với màu áo lính rất mực thân thương gần gũi, ngày đêm canh giữ đất trời để mang về sự bình yên trên đảo xa./.

Dẫn theo SƠN LUÂN 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN