DANH MỤC

Trường IGS giới thiệu chương trình IB năm học 2020 – 2022

Lượt xem: 431 -

Vừa qua, trường IGS đã long trọng tổ chức buổi lễ nhằm chúc mừng các em học sinh đăng ký ghi danh theo học giáo trình văn bằng IB diễn ra tại IGS vào ngày 25 tháng 06 năm 2020.

Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của Tiến sĩ. Josefine Wallat - Tổng lãnh sự quán nước Cộng Hòa Liên Bang Đức; Ông Martin Maier - Tổng lãnh sự quán nước Thụy Sỹ; Ông Horst Geicke - chủ tịch hội đồng cố vấn trường học và giám đốc điều hành Ngôi Nhà Đức cùng đông đảo thầy cô và học sinh trường IGS tham dự.

Dr. Josefine Wallat - Tổng lãnh sự quán nước Cộng Hòa Liên Bang Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Dr. Josefine Wallat - Tổng lãnh sự quán nước Cộng Hòa Liên Bang Đức khẳng định: Trường Đức đóng vai trò rất quan trọng và ý nghĩa trong việc tạo điều kiện giúp các em có thể theo học tại đây lâu dài cũng như trong thời gian ngắn vài năm. Ví dụ, các con tôi sẽ có 4 năm ở tại TP.HCM và sẽ học ở trường Đức, trường không chỉ giảng dạy bằng tiếng Đức mà còn giảng dạy bằng tiếng Anh trong một môi trường quốc tế và sau đó dễ dàng học tiếp chương trình Đức khi các em trở lại nước Đức.

Các em học sinh đăng ký ghi danh theo học giáo trình văn bằng IB

Được biết, Trường Quốc tế Đức - IGS, (Quận 2, TP.HCM) chính thức trở thành 1 trong 14 trường được đào tạo theo chương trình văn bằng IB tại Việt Nam và là một trong những thành viên của hệ thống 140 trường học Đức được công nhận ở nước ngoài. Đây là một trong những địa chỉ giáo dục độc quyền tại Việt Nam. Nhiều học sinh sẽ có cơ hội theo học chương trình đại học miễn phí tại Đức và sau khi tốt nghiệp sẽ trở về Việt Nam làm việc như một chuyên gia có trình độ.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Đức Ông Dirk Thormann phát biểu tại buổi lễ

“Trường Đức với việc bắt đầu chương trình IB đầu tiên sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với TP.HCM như một điểm mạnh về kinh tế. Chúng tôi nhận thấy nước Việt Nam có nhiều tiềm năng về kinh tế, địa điểm lý tưởng để công ty nước ngoài đầu tư tại đây” - Ông Martin Maier - Tổng lãnh sự quán nước Thụy Sỹ nhận định.Riêng ông Horst Geicke - chủ tịch hội đồng cố vấn trường học và giám đốc điều hành Ngôi Nhà Đức thì cho biết Ngôi nhà Đức đã sát cánh với trường IGS trong suốt 8 năm qua kể từ khi thành lập trường và trong tương lai sẽ tiếp tục đồng hành với trường Đức và mong rằng Nhà trường sẽ càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

“Hiện nay nhà trường đã trở thành một thành viên trong hệ thống văn bằng IB, ngoài ra còn tổ chức các kỳ thi lấy văn bằng, chứng chỉ tiếng Đức. Chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng khuôn viên cho trường và đang thực hiện rất tốt các bước để hoàn thành kế hoạch này” - ông Horst Geicke cho biết thêm.

Hơn nữa, ông Horst Geicke, giám đốc điều hành Ngôi Nhà Đức cùng với các nhà đầu tư khác đang lên kế hoạch mở rộng khuôn viên cho ngôi trường IGS.

Buổi lễ thu hút sự quan tâm của lãnh đạo nhiều đơn vị

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Đức Ông Dirk Thormann rất tự hào về thành tích của các em học sinh, đặc biệt là những em đạt được kết quả xuất sắc sau khi hoàn thành chương trình dành cho học sinh chưa biết nhiều về tiếng Đức.

Các em học sinh trong năm học vừa qua cũng đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc tế. Đặc biệt là thành tích xuất sắc trong các cuộc thi văn bằng ngôn ngữ tiếng Đức.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua IGS đã và luôn phát triển, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chương trình giảng dạy. Do đó việc chuyển đổi hoàn toàn sang giảng dạy trực tuyến có thể được thực hiện trong vòng 1 ngày chính là một trong những yêu tố quan trọng giúp IGS vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Quang cảnh buổi lễ

Học sinh theo học tại trường IGS sẽ được học tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ,ngoài ra còn có thêm một ngoại ngữ khác là tiếng Pháp. Học sinh không có kiến ​​thức về tiếng Đức cũng có chương trình học dành riêng và luôn được chuẩn bị cho văn bằng IB. Học sinh sau khi tốt nghiệp tại IGS sẽ có cơ hội theo học chương trình giáo dục đại học miễn phí tại Đức. Hơn nữa, mỗi học sinh gần như đều được nước Đức hỗ trợ thêm, vì vậy mức học phí tại trường luôn vừa phải nhưng chất lượng giáo dục quốc tế luôn đạt chất lượng cao nhất./.

Video: Trường IGS giới thiệu chương trình IB năm học 2020 – 2022

Dẫn theo PHÚC NGHĨA (Nhịp Sống TV)

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN