DANH MỤC

Trải nghiệm ở làng nho Thái An

Lượt xem: 1830 -

Làng nho Thái An thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đang “hút hồn” du khách khám phá những vườn nho xanh mướt, những chùm nho chín đỏ mọng đung đưa mời gọi trên cành.

Nằm trên tuyến đường 702 đi xuyên qua Vườn quốc gia Núi Chúa ra vịnh Vĩnh Hy (theo hướng Nam – Bắc), làng nho Thái An với diện tích khoảng 180ha hiện ra dọc hai bên đường đã trở thành điểm dừng chân thú vị của Ninh Thuận. Hàng loạt các vườn nho như: Lang Phượng, Vinh Dung, An, Xuân Trường, Sang Tín… đều có bảng chỉ dẫn rõ ràng ở hai bên đường.

Đến với làng nho Thái An, du khách được trải nghiệm đi dưới những vườn nho xanh tươi mát rượi, được tự tay hái và thưởng thức những trái nho chín mọng ngon lành trên giàn. Nếu thấy nho tươi ngon, có thể tự cắt xuống, mua về làm quà cho người thân. Vườn nho còn là địa điểm chụp hình, quay phim lý tưởng cho các bạn trẻ, là nơi cho ra đời những bộ ảnh cưới độc đáo. Ngoài ra, tại các vườn nho còn bày bán các sản phẩm làm từ nho như: nho khô, nho sấy, mứt nho, siro nho, rượu nho, cũng như các đặc sản khác của địa phương như hành, tỏi…

Làng nho Thái An được chính thức thành lập vào năm 2015, đến nay Tour du lịch đưa khách tham quan và thưởng thức các sản phẩm từ nho ngay tại vườn mới được phát triển mạnh mẽ. Khai thác du lịch vườn nho là một hình thức du lịch độc đáo, hấp dẫn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của cây nho ở địa phương.

Những vườn nho xanh tươi ở làng nho Thái An (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận)

 Khung cảnh ở làng nho Thái An

 

Những chùm nho đỏ chín mọng đung đưa mời gọi trên giàn

 

Hệ thống tưới phun sương ở vườn nho Thái An

 Nông dân thu hoạch nho 

 Du khách trải nghiệm tự hái nho trên cành tại làng nho Thái An

 Chùm nho đỏ tươi chín căng mọng

 Làng nho Thái An đang vào vụ thu hoạch cao điểm, nho chín đỏ cả vườn

 Du khách thích thú chụp hình, quay phim dưới vườn nho

 Bạn trẻ tạo dáng với chùm nho

 Du khách ngồi thưởng thức nho và các đặc sản khác dưới vườn nho xanh mát

Sơn Nghĩa

CÁC TIN LIÊN QUAN