DANH MỤC

TP.HCM tổ chức Giải thể dục dưỡng sinh và yoga mở rộng năm 2019

Lượt xem: 670 -

Hơn 3000 VĐV sẽ thăm gia Giải thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM). Giải do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng với hội Thể dục dưỡng sinh TP.HCM phối hợp tổ chức.

Giải đấu thực sự là một sân chơi bổ ích cho người cao tuổi cũng như những ai yêu thích bộ môn thể dục dưỡng sinh và yoga trên địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận có dịp giao lưu, trao đổi chuyên môn về thể dục dưỡng sinh và yoga, cùng học hỏi cũng như hướng việc rèn luyện sức khỏe, thể chất tích cực.

Giải thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019 đánh dấu bước phát triển mới khi có đông đảo đoàn đăng ký tham dự, nhưng nhà thi đấu có hạn nên Hội thể dục dưỡng sinh TP.HCM chỉ chấp nhận hơn 3.000 người tham dự giải đến từ 40 đơn vị. Ngoài 24 quận huyện và các CLB trên địa bàn TP.HCM còn có các tỉnh thành về tranh tài: Bà RỊa – Vũng Tàu (3 đội), Đắk Lắk, Bình Dương (3 đội), Sóc Trăng (2 đội), Kiên Giang, Lâm Đồng (2 đội), Vĩnh Long, TP.Mỹ Tho.

Theo đó, các VĐV tranh tài ở 320 bộ huy chương do Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cấp. Với 19 nội dung trành tài trong đó có 18 nội dung thể dục dưỡng sinh cùng nội dung yoga.

Nét mới của giải năm nay có những nội dung mới với trình độ cao hơn, đòi hỏi các đơn vị biều diễn và thi đấu theo từng chủ để của bài nhạc: sử ca, nhạc truyền thống, dân ca. Nội dung yoga gồm các bài Asana với hơn 80 VĐV thi đấu. Các bài đôi, ba người, đội, cũng thu hút 40 đội tham dự. Riêng yoga tập thể có 10 đơn vị tranh tài.

Tiết mục đồng diễn đặc sắc của 3.000 người cao tuổi cùng tiết mục đồng diễn xếp hình chữ VNM (tên nhà tài trợ Vinamilk đã cùng đồng hành cùng thể dục dưỡng sinh TP.HCM những năm qua) luôn được chờ đợi bởi sự chuẩn bị công phu của những người cao tuổi trên toàn thành phố. Bên cạnh đó, bài đồng diễn yoga của 400 người là một điểm đáng chú ý.

Đặc biệt, kỷ lục người cao tuổi nhất Việt Nam biểu diễn bài Thái cực đao sẽ được cụ Trương Kim Vàng (96 tuổi) xác lập khi biểu diễn tại giải. Cùng với đó, hai cụ La Tiên và Đỗ Thị Thanh Thu từng xác lập kỷ lục Việt Nam sẽ biểu diễn bài Thái cực kiếm 32 thức.

Long Phi (Tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN