DANH MỤC

Thái cực Đông gia kỉ niệm 25 hình thành và phát triển

Lượt xem: 780 -

Sáng 17/11, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hồ Xuân Hương (quận 3) đã diễn ra nhiều tiết mục biểu diễn dưỡng sinh, khiêu vũ, võ thuật wushu, Thái cực quyền, ca múa nhạc đặc sắc, ấn tượng đến từ 23 đơn vị, CLB dưỡng sinh trong chương trình chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập bộ môn Thái cực Đông gia TP.HCM (1995 - 2020).

HLV Thái Hồng Đông tặng quà các vị quan khách, đơn vị tham gia chương trình

Tham dự chương trình có các vị khách quý: PGS. TS. Trịnh Hữu Lôc – Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga TP.HCM, PGS. TS. Trương Thị Hiền; ông Võ Xuân Thành – Phó GĐ TT TDTT Quận 3; ông Lê Bá Phúc - Phó Tổng biên tập báo Thể thao TP.HCM; ông Nguyễn Văn Quốc – Phó phòng Nghệ thuật TT Văn hóa điện ảnh Bến Tre; đại võ sư Lê Đình Long – Phó CT Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM; bà Phạm Thị Tiếp – Chủ tịch Hội TDDS TP. Bến Tre; TS. BS. Trần Thị Minh Hạnh – Nguyên Phó GĐ TT Dinh dưỡng TP.HCM; bà Phan Thị Thanh – UV BCH Liên đoàn TDDS và Yoga TP.HCM; bà Trần Thị Mỹ Linh – đại diện truyền hình Pháp Luật Việt Nam; bà Lưu Thị Hồng, Chủ tịch Hội TDDS tỉnh Khánh Hòa; bà Phạm Thị Quý – Phó Chủ tịch Hội TDDS TP. Vũng Tàu; ông Lương Chí Dũng – Phó phòng Thành tích cao TT TDTT Quận 3; bà Bế Thị Bền – Phòng Thành tích cao TT TDTT quận 3; ông Dương Ngọc Nhàn – Phó Chủ nhiệm CLB TDTT Hồ Xuân Hương; võ sư Thái Hồng Đông – Trưởng bộ môn Wushu quận 3; ông Võ Văn Ngôn - chủ nhiệm bộ môn Thái cực Đông gia cùng các thầy, cô, HLV các đoàn, câu lạc bộ, bộ môn wushu, dưỡng sinh tại TP.HCM và một số tỉnh thành lân cân cùng các cô chú người cao tuổi tham dự.

Tặng quà tri ân đến các HLV Thái cực Đông gia

HLV Đinh Thị Thúy Lan phát biểu tri ân tại chương trình

Ông Võ Xuân Thành- Phó GĐ TT TDTT quận 3 phát biểu tại chương trình

Chương trình cũng nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ như: Sơn Việt Úc, Sapuwa,  nấm Linchido, công ty sự kiện Gia Nguyễn, công ty CEO17D, công ty Du lịch Di sản Đông dương, công ty Du lịch Destination Asia…

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Xuân Thành- Phó GĐ TT TDTT quận 3 đã gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của Bộ môn Thái cực Đông gia, biểu dương các HLV, VĐV của bộ môn; Những năm qua bộ môn Thái cực Đông gia đã có những đóng góp lớn trong phong trào thể dục thể thao, dưỡng sinh cho quận 3 cũng như của Thành phố nói chung. Trong năm 2020 là một năm đầy biến động nhưng Bộ môn đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào trên địa bàn. Đây là những lời động viên, khích lệ rất lớn đối với thầy và trò bộ môn Thái cực Đông gia, để bộ môn tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng, cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Đại diện cho bộ môn Thái cực Đông gia quận 3, HLV Đinh Thị Thúy Lan cho biết hàng năm vào dịp 20/11 bộ môn Thái cực Đông gia đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập của Bộ môn. Những năm qua, bộ môn đã có những bước phát triển vững chắc tạo thành điểm đến của người cao tuổi. Với mục tiêu đem đến sức khỏe cho mọi người, để cùng sống vui sống khỏe sống có ích, nơi đây đã trở thành mái nhà của các vận động viên. Trong những năm qua, Bộ môn đã đồng hành cùng các đài truyền hình, các công ty du lịch và thực hiện nhiều chương trình dự án cộng đồng tạo được nhiều tiếng vang. Song song đó, nhiều chương trình từ thiện được bộ môn tổ chức để chia sẻ khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Để có được điều đó, Bộ môn đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo. Nhân dịp này, nữ HLV cũng gửi lời cảm ơn nhiệt thành đến Ban lãnh đạo đã không ngừng chăm lo sức khỏe, tạo sân chơi cho mọi giới và cảm ơn các CLB các quận, huyện đã cùng về chung vui trong dịp này, góp phần thắt chặt thêm tình thân ái, kết nối bạn bè với nhau.

Bạn bè, học viên chúc mừng võ sư Thái Hồng Đông

Bộ môn Thái cực Đông gia quận 3 được thành lập vào năm 1995, do võ sư Thái Hồng Đông làm chủ nhiệm. Trong suốt 25 hình thành và phát triển, võ sư Đông đã góp công rất lớn trong việc gầy dựng, sáng tạo để bộ môn có thể phát triển mạnh mẽ được như ngày hôm nay. Ông là đầu tàu trong việc lèo lái bộ môn ngày một phát triển, mở rộng và thu hút nhiều thế hệ học viên từ học sinh, sinh viên cho đến người cao tuổi theo học. Với sự dẫn dắt của võ sư Thái Hồng Đông, bộ môn Thái cực Đông gia luôn gặt hái được nhiều thành tích cao, đặc biệt luôn nằm trong nhóm ba hạng đầu tại các kỳ đại hội TDTT TP.HCM ( 2006, 2010, 2014 và 2018). 

 

Tặng kỉ niệm chương cho các VĐV, HLV Thái cực Đông gia đã đồng hành cùng bộ môn suốt những năm qua

Hiện tại bộ môn Thái cực Đông gia có hơn 100 học việc thường xuyên tập luyện ở ba nội dung: tiểu học, trung cấp - dành cho các em học sinh cấp ba, sinh viên và chương trình dành cho người cao tuổi, nhân viên làm công việc văn phòng. 

Khoản 26 tiết mục biểu diễn dưỡng sinh, Thái cực quyền, Wushu, Vovinam, khiêu vũ, ca múa nhạc đến từ các đoàn tham dự đã làm cho không khí chương trình thật sự sôi động và ấn tượng. Có thể kể đến một số tiết mục đặc sắc như: Ngũ công Thái cực quyền 18 thức, Kungfu quạt, Thái cực phiến 42 thức, vũ khúc Thái cực Đông gia (đơn vị Thái cực Đông Gia), Thái cực đơn đao pháp (CLB Dưỡng sinh Vovinam quận 8), Thái cực dù (CLB Dưỡng sinh TT Hóc Môn 1), Thái cực kiếm tự chọn (CLB DS Thiên tâm quận 4), Linedance Chachacha (Bộ môn Khiêu vũ Lê Viễn Quận 3), Thái cực dù (Hội TDDS TP. Bến Tre), Phất trần (CLB DS tỉnh Đồng Nai), Thương lê pháp (CLB DS Vovinam Đầm Sen), bài Dân vũ (CLB DS quận Tân Phú), Múa cử điệu "Xin tin yêu" - Đội thể dục giáo xứ Gò May, Yoga chào Hàm Luông (CLB Yoga DS TT Văn hóa điện ảnh tỉnh Bến Tre)…

Dẫn theo PHONG SƠN

(Nhịp Sống TV tổng hợp)

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình vừa qua:

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN