DANH MỤC

Saigon String Quartet: âm hưởng mùa Giáng sinh an lành

Lượt xem: 697 -

Vừa qua, chương trình hòa nhạc cổ điển đặc sắc do nhóm nhạc Saigon String Quartet biểu diễn tại thư viện trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh (IGS) đã mang đến cho những vị khách tham dự một không khí Giáng sinh ấm áp, an lành và ý nghĩa.

Đây là một hoạt động âm nhạc phi lợi nhuận do trường IGS tổ chức. Một mặt, trường Đức tại Việt Nam muốn chia sẻ một chút không khí quê hương với tất cả các thầy cô giáo đang đón Giáng sinh năm nay xa quê, mặt khác nhà trường gửi lời cảm ơn tới các đối tác, bạn bè Việt Nam và quốc tế.

Thay cho tấm thiệp giáng sinh, năm nay nhà trường xin chia sẻ về buổi hòa nhạc.

Ông Hiệu trưởng Dirk Thormann phát biểu khai mạc buổi hòa nhạc

4 thành viên của nhóm nhạc Saigon String Quartet

Phát biểu tại buổi hòa nhạc, ông Hiệu trưởng Dirk Thormann cho biết: Với buổi hòa nhạc, IGS muốn chia sẻ một phần quê hương với các giáo viên đang làm việc trong các trường học và các cơ sở giáo dục đào tạo trên khắp thế giới và khuyến khích họ tiếp tục công việc của mình. Năm nay, nhiều giáo viên tại các trường Quốc tế đang trải qua mùa Giáng sinh xa nhà, xa gia đình. Buổi hòa nhạc là một sự tri ân đối với các giáo viên, những người luôn cống hiến hết mình vì giáo dục cho các thế hệ tương lai trong tình hình toàn cầu khó khăn.

Đồng thời, ông Dirk Thormann cũng bày tỏ sự cảm ơn tới nước chủ nhà Việt Nam, nơi các trường học đã nhanh chóng trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Không có gì ngạc nhiên khi IGS là nơi kết hợp giữa văn hóa Châu Âu và Việt Nam được đánh giá đầy ấn tượng và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Biểu diễn trong thư viện trường IGS, được trang trí nhân dịp Giáng sinh làm cho chương trình thêm ý nghĩa.

Saigon String Quartet được biết đến là một nhóm nhạc quốc tế có 4 thành viên được thành lập vào tháng 10 năm 2017, gồm: Achim Jan (chơi đàn cello / double bass) và Nana Chen (chơi đàn violin) cùng đến từ Đài Loan, Sabine Mignot-Buhring (chơi đàn violin) đến từ Đức và Nguyễn Anh Nguyên (chơi đàn piano) người Việt Nam, cũng là thành viên tham gia vào nhóm sau cùng, từ  năm 2019. Mỗi thành viên đều làm những công việc khác nhau, như là chuyên gia của bệnh nhiệt đới, nhà đầu tư, giáo viên và nhiếp ảnh gia.. nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê về âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc thính phòng, cổ điển, là chiếc cầu nối kết hợp họ lại với nhau thành một nhóm nhạc đặc biệt.

Phần biểu diễn nhận được sự tán thưởng nhiệt tình từ khán giả

Trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ, Saigon String Quartet đã chiêu đãi khán giản một bữa tiệc âm nhạc cổ điển mang âm hưởng Giáng sinh đầy màu sắc, góp phần mang lại một mùa Giáng sinh ý nghĩa cho những vị khách xa quê. Sân khấu buổi hòa nhạc là thư viện của trường nhưng được trang trí rất phù hợp với lễ Giáng sinh, đó những nét chạm khắc truyền thống nguyên bản từ Đức - đất nước xuất xứ của đồ trang trí cây thông Noel, mang lại cho khán giả một không gian ấm áp, gần gũi.

Giao lưu, thưởng thức ẩm thực truyền thống Đức vào dịp Giáng sinh sau khi kết thúc chương trình hòa nhạc

Sau buổi hòa nhạc, các vị khách mời còn được thưởng thức các món ăn, thức uống truyền thống đến từ nước Đức, là những món ăn truyền thống vào dịp Noel, giao lưu, gặp gỡ và trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống của một năm đã qua dưới cây thông giữa sân trường - thật là một mùa Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa.

Dẫn theo SƠN NGHĨA

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN