DANH MỤC

Ra mắt Phân viện Học viện Thế giới Võ cổ Truyền Việt Nam đánh dấu chặn đường 30 thành lập Liên đoàn VCT TP.HCM

Lượt xem: 250 -

Vừa qua, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập đồng thời ra mắt Phân viện Học viện Thế giới VCT Việt Nam được đặt tại khuôn viên trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. Sự kiện thu hút nhiều đại biểu, khách mời cùng đông đảo các môn sinh đại diện môn phái VCT trong và ngoài TP.HCM về tham dự.

TP.HCM là mảnh đất có nhiều tiềm năng và cơ hội cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực trong xã hội, trong đó có Võ cổ truyền của dân tộc. Nhiều môn phái, võ sư từ nhiều nơi trong cả nước đổ về sinh hoạt võ thuật và phát triển phong trào. Năm 1989 Hội Võ cổ truyền TP.HCM được thành lập, là tiền thân của Liên đoàn VCT TP.HCM ngày nay. Trải quả 30 năm xây dựng và phát triển, VCT TP.HCM đã có những sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nếu như trước năm 1975 hoạt động võ thuật cổ truyền còn hạn chế về số lượng môn sinh và võ đường dạy học thì đến ngày nay hầu hết các quận huyện trong TP.HCM đều có môn sinh VCT luyện tập ở các môn phái, võ đường khác nhau. Rất nhiều VĐV của đội tuyển VCT TP.HCM đã gắt hái nhiều thành tích cao ở trong nước và quốc tế, đóng góp vào việc đi đầu trong phát triển phong trào thể thao của Thành phố.

Để có được thành quả đáng khích lệ như ngày này phải kể đến công lao của các bậc tiền nhân, lão võ sư tiền bối của các môn phái, các võ sư trong Ban chuyên môn và BCH Liên đoàn, các thế hệ võ sinh đã cùng chụng tay gầy dựng, đóng góp để VCT có thể phát triển mạnh mẽ như hôm nay, không chỉ trong nước mà còn phát triển ra ngoài biên giới Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, PGS. TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng ĐH Thể dục thể thao TP.HCM gửi lời chúc mừng BCH Liên đoàn, các võ sư, môn sinh VCT nhân kỉ niệm 30 năm thành lập, đồng thời nhấn mạnh VCT Việt Nam là di sản truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời cùng với công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc. VCT Việt Nam bên cạnh việc phát triển kỹ năng tự vệ, thể chất con người thì VCT còn luôn hướng đến sự hòa hợp giữa đức và tài, hòa hợp giữa thể chất tinh thần và luôn khơi dậy trong mỗi con người Việt Nam lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ mang đậm tính nhân văn.

“Trường ĐH TDTT TP.HCM là trung tâm đào tạo HLV, Giáo viên, Chuyên gia chăm sóc sức khỏe, Cán bộ quản lý TDTT ở cả ba ngành học Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ, đã rất vinh dự trở thành là nơi đồng hành với Liên đoàn VCT TP.HCM và mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của Phân viện Học viện Thế giới Võ cổ Truyền Việt Nam với mong muốn nơi đây là nơi tập trung tất cả những giá trị tinh hoa của nhiều nhà khoa học với mục đích nghiên cứu nét đẹp văn hóa của cha ông ta để lại, nơi mỗi môn sinh có thể hướng về, nơi đào tạo thể dục đỉnh cao, nơi giao lưu các môn phái - kết nối chia sẻ tinh hoa các môn võ trên toàn cầu” - PGS. TS Đặng Hà Việt cho biết thêm.

Tại buổi Lễ kỉ niệm, Liên đoàn VCT TP.HCM đã trao bằng khen, kỉ niệm chương cho những cá nhân, tập thể, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào VCT tại địa phương trong thời gian qua.

Tại lễ kỉ niệm, Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa cho biết Liên đoàn VCT TP.HCM là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong việc nâng cao thành tích thể thao của Thành phố ở các giải đấu trong nước và quốc tế. Ông cũng nhấn mạnh sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay của các mốn phái là yếu tố quan trọng để mang lại thành công chung của Võ cổ truyền ở hiện tại và tương lai./.

Theo TUẤN NGHĨA

CÁC TIN LIÊN QUAN