DANH MỤC

Quận 11 giành Nhất toàn đoàn giải Vô địch Wushu TP.HCM 2020

Lượt xem: 1646 -

Với kết quả 10HCV, 6HCB và 6HCĐ, đơn vị quận 11 đã xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn tại giải Vô địch Wushu TP.HCM 2020 vừa diễn ra tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ. Các đơn vị quận 5 và quận 3 giành hai vị trí Nhì và Ba với lần lượt là 10HCV, 4HCB, 5HCĐ và 6HCV, 3HCB, 9HCĐ.

Trao giải một số hạng cân nội dung Tán thủ

Đánh giá về giải đấu năm nay, ông Chu Văn Lục, trọng tài trưởng nội dung Tán thủ cho biết: Năm nay giải có sự phát triển đồng đều cả về số lượng và chất lượng, trình độ các VĐV giữa các đơn vị không có nhiều sự chênh lệch nên đã có nhiều trận đấu cân bằng, đẹp mắt; lứa trẻ có nhiều tiềm năng phát triển và rèn luyện được tâm lý thi đấu tốt. Ông cũng đánh giá cao đơn vị quận 7 là đơn vị có đội ngũ luyện tập Wushu rất tiềm năng, cần được phát huy thêm.

Giải Vô địch Wushu Thành phố Hồ Chí Minh 2020 diễn ra từ ngày 22-25/10/2020 tại Nhà luyện tập Thể thao Phú Thọ (Quận 11) với sự tham dự của gần 250 HLV, VĐV đến từ 19 đơn vị quận huyện có phong trào wushu phát triển, tranh tài ở 46 nội dung cá nhân và 2 nội dung đồng đội taolu.

 

Trao giải một số nội dung biểu diễn quyền và binh khí

Đây là cơ hội để cho bộ môn đánh giá lại sự phát triển của phong trào, là cơ hội để các VĐV thi đấu cọ xát, từ đó giúp ban huấn luyện tuyển chọn ra các VĐV xuất sắc, các VĐV có tiềm năng phát triển, để tham gia thi đấu ở các giải quốc gia và quốc tế, gần nhất là giải toàn quốc sẽ diễn ra ở Lào Cai vào cuối tháng 10 và giải trẻ toàn thành diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Huyền Diệu, Chủ nhiệm Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, Phó Ban tổ chức Giải trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị về Nhất - Nhì - Ba toàn đoàn

Qua giải đấu, một số gương mặt được đánh giá có triển vọng phát triển trong những năm tiếp theo có thể kể đến như: Nội dung đối kháng có VĐV Nguyễn Văn Nghĩa, Lê Tuấn Anh, Phạm Ngọc Sơn; lứa trẻ có Nguyễn Thanh Tùng (sinh 2001), Châu Văn Long (2002), Lê Văn Đạt Toàn (2004), Lê Thiếu Minh Khôi (2005)… ở nội dung biểu diễn cá nhân và đồng đội, một số VĐV đã ghi dấu ấn trong thời gian qua như: Đào Vĩ Trung, Trần Phan Anh Tuấn..., bên cạnh một số gương mặt đầy triển vọng như: Lê Gia Hân, Trần Lê Thanh Trúc, Đào Vĩ Đạt…  đang được ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới./.

NGHĨA SƠN

(Nhịp Sống TV tổng hợp)

Một số hình ảnh tại giải đấu vừa qua:

 

CÁC TIN LIÊN QUAN