DANH MỤC

Niềm vui của sư cô Tiến sĩ Bích Liên với ngôi chùa Thôn Dôn ở tỉnh Kiên Giang

Lượt xem: 702 -

Sáng ngày 30-5, tại Chùa Thôn Dôn, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Lễ khánh thành ngôi Sala (Giảng đường) và các hạng mục của chùa Thôn Dôn. Đến tham dự có đại diện các tỉnh bạn trong khu vực về dự, các ban ngành cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo phật tử về dự lễ khánh thành.

Đại đức Danh Út, trụ trì chùa Thôn Dôn cho biết, năm 2016, dưới sự thống nhất cao của toàn thể chư tăng và Phật tử, Đại đức trụ trì Danh Út đã kêu gọi vận động quý vị nhà hảo tâm, quý vị ân nhân hùn phước thịnh tài tịnh vật xây dựng ngôi Sala và một số hạng mục. Sau đó, Sư cô Tiến sĩ Bích Liên (nguyên hoa hậu Bích Liên tại Mỹ) tài trợ để xây dựng và hoàn thiện tạo cảnh quan sạch đẹp, trang nghiêm của ngôi chùa với các hạng mục như: Trùng tu đại tăng xá, tăng xá chư tăng, sơn chánh điện, cổng chùa hàng rào, xây dựng nhà bếp, cột đèn, nhà vệ sinh, lót gạch khuôn viên chùa. Với tổng kinh phí xây dựng là gần 10 tỷ đồng, trong đó sư cô Tiến sĩ Bích Liên đã tài trợ hơn 8 tỷ đồng. Công trình ngôi Sala với kết cấu xây dựng bê tông cốt thép 2 tầng, trang trí điêu khắc hoa văn theo truyền thống Phật giáo Nam Tông.

Sư cô Tiến sĩ Bích Liên được biết đến với nhiều chương trình từ thiện giúp trẻ em nghèo, trao tặng nhà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Kiên Giang. Bằng những hành động thiết thực, tận tay trao gửi sự quan tâm và chia sẻ khó khăn, cũng như đồng cảm của sư cô với cuộc sống những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống đã và đang được nhiều người ủng hộ và cảm tạ những đóng góp của sư cô với các hoạt động từ thiện.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành Sala, chùa Thôn Dôn, Sư cô Tiến sĩ Bích Liên súc động tâm sự: Nhân duyên đến với ngôi chùa vào năm 2008, khi thấy ngôi chùa còn nhiều khó khăn, bản thân đã quyết tâm đồng hành cùng ngôi chùa Thôn Dôn để sửa chữa, xây dựng cho ngôi chùa thêm khang tranh sạch đẹp để làm nơi sinh hoạt cộng đồng, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây cũng là niềm vui lớn nhất của sư cô khi thấy các phật tử trong chùa ai cũng vui mừng. Nhân dịp khánh thành này sẽ phát 300 phần quà cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho học sinh./.

Theo THẾ HẠNH - HỒNG ĐẠT

CÁC TIN LIÊN QUAN