DANH MỤC

Nhiều tiết mục hấp dẫn tại giải Thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019

Lượt xem: 703 -

 

Diễn ra trong cả ngày 05/5 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (quận 11, TP.HCM), hơn 3.000 VĐV của hai bộ môn Thể dục dưỡng sinh và Yoga đã mang lại những phần thi đẹp mắt và ấn tượng tại giải Thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019.

Giải đấu do sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và hội Thể dục dưỡng sinh phối hợp tổ chức, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi cũng như những ai yêu thích bộ môn thể dục dưỡng sinh và yoga trên địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận, tăng cường giao lưu, học tập lẫn nhau, góp phần duy trì và nâng cao sức khỏe.

Phong trào thể dục dưỡng sinh ở Thành phố đã hoạt động từ những năm 70 của thế kỷ trước, và một trong những người sáng lập phong trào là PGS. TS. Lê Bửu – người luôn đồng hành với các phong trào thể dục dưỡng sinh TP.HCM cho đến hiện nay. Hội TDDS TP.HCM là một trong những đơn vị phát triển phong trào TDDS với phương châm tự nguyện, tự quản và tự trao đổi học tập lẫn nhau. Trong suốt hơn 31 năm hình thành và phát triển, đơn vị này đã có rất nhiều thành tích để đóng góp cho phong trào thể dục thể thao thành phố phát triển. Đến nay, giải đấu này đã là lần tổ chức thứ 18 của bộ môn TDDS và là lần thứ 3 của giải yoga.

 

Các VĐV tham dự giải đến từ 40 đơn vị trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Bình Dương, Sóc Trăng, Kiên Giang, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Tiền Giang.

Đặc biệt, kỷ lục người cao tuổi nhất Việt Nam biểu diễn bài Thái cực đao sẽ được cụ Trương Kim Vàng (96 tuổi) xác lập khi biểu diễn tại giải. Cùng với đó, hai cụ La Tiên và Đỗ Thị Thanh Thu từng xác lập kỷ lục Việt Nam sẽ biểu diễn bài Thái cực kiếm 32 thức.

Công ty Cổ phần Sữa – Vinamilk là đơn vị đồng hành cùng giải đấu suốt nhiều năm qua. Tại giải đấu lần nay, phía nhà tài trợ còn phối hợp với công ty dinh dưỡng mời 6 các chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi với các chủ đề như: tiểu đường, tim mạch, dĩnh dưỡng và các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi. vnm cam kết tiếp  ứng dụng những ứng dụng khoa học tiên tiến nhất nhằm mang đến những sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu sử đụng và góp phần giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe, sống có ích./.

Cùng xem thêm một số phần thi hấp dẫn tại giải đấu năm nay:

Theo HOÀNG SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN