DANH MỤC

Khai mạc giải Wushu thể thao học sinh TP.HCM năm học 2018 - 2019

Lượt xem: 353 -

Tối 21/3 tại Nhà luyện tập Phú Thọ (quận 11) đã diễn ra lễ khai mạc và buổi thi đầu tiên của giải Wushu thể thao học sinh TP.HCM năm học 2018 – 2019 do sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Giải đấu diễn ra từ ngày 21 – 24/3 với sự tham gia của gần 100 HLV – VĐV đến từ 12 đơn vị quận, huyện, trường học có phong trào Wushu phát triển. Các VĐV sẽ tranh tài 36 nội dung cá nhân Taolu.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Huyền Diệu, Trưởng bộ môn Wushu TP.HCM – Phó ban tổ chức cho biết, giải đấu được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho VĐV Wushu các đơn vị trên địa bàn Thành phố thi đấu cọ xát, rèn luyện trình độ chuyên môn, đánh giá công tác huấn luyện, luyện tập của HLV, VĐV các đơn vị. đồng thời, giải đấu còn là một trong nhiều sự kiện thể thao diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là tiến tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019).

Việc tổ chức giải Wushu dành cho lứa tuổi học sinh còn góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, nâng cao công tác rèn luyện và thi đấu môn Wushu trong học sinh phổ thông để rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, phát triển phong trào thể thao của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung./.

Xem thêm một số hình ảnh biểu diễn tại buổi khai mạc:

Video: Biểu diễn khai mạc Giải Wushu thể thao học sinh TP.HCM năm học 2018 - 2019

Theo PHONG SƠN

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN