DANH MỤC

Khai mạc Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao và nghệ thuật quận 3 mở rộng năm 2021

Lượt xem: 2984 -

Sáng ngày 30/01 tại Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (quận 3) đã diễn ra lễ Khai mạc Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao và nghệ thuật quận 3 mở rộng năm 2021 do Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 3 phối hợp với Grace Dance Academy tổ chức.

Giải đấu với hy vọng sẽ mang đến một sân chơi bổ ích, giúp các VĐV giao lưu, cọ xát, có cơ hội làm quen với môi trường thi đấu, trau dồi, học hỏi về chuyên môn, nâng cao kinh nghiệm và thành tích thi đấu.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị Trung tâm Chuẩn đoán Y khoa Medic Tân Hưng và thương hiệu nước uống POCARI SWEAT Việt Nam.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm đến các đoàn tham dự Giải

Đây cũng là lần đầu tiên đơn vị quận 3 tổ chức một giải đấu về khiêu vũ có tính quy cũ cả về chất lượng và số lượng khi đã thu hút được gần 300 vận động viên (VĐV) đến từ 35 đoàn thể thao tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận về tham dự. Ngoài một số đơn vị, Câu lạc bộ khiêu vũ đang sinh hoạt tại TP.HCM, giải đấu còn nhận được sự quan tâm của nhiều địa phương khi có các đoàn đăng ký tham dự như ở các khu vực Tây Nguyên, miền Tây và miền Đông Nam bộ như: Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Lắc Cần Thơ Cà Mau, Đồng Nai… điều này đã cho thấy sức hút và sự lan tỏa của bộ môn thể thao nghệ thuật này.

BTC tặng quà lưu niệm đến các đơn vị tài trợ - Trung tâm Chuẩn đoán Y khoa Medic Tân Hưng và  POCARI SWEAT Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Minh Hiền – Tổng Thư ký Liên đoàn TDTT TP.HCM khẳng định đây là một sân chơi bổ ích dành cho nhiều đối tượng mà Liên đoàn đang hướng tới, đó là các cô chú, anh chị, người cao tuổi sinh hoạt tại các CLB thể dục dưỡng sinh, CLB dance, cán bộ công chức, viên chức… có được một nơi sinh hoạt bổ ích sau những giời làm việc mệt nhọc; thông qua giải đấu sẽ giúp cho các CLB giao lưu, học hỏi lẫn nhau để ngày càng thúc đẩy phát triển của phong trào đi lên…

Giải đấu thu hút 35 CLB trong và ngoài TP.HCM đến tham dự, với khoảng 300 VĐV

Các VĐV sẽ tranh tài ở đa dạng các nội dung, từ đồng diễn cho tới cặp đôi, solo của tất cả các lứa tuổi, từ trung niên 3 (trên 65 tuổi) cho đến lưới tuổi Nhi đồng (trên 5 tuổi) với hai nội dung chính là khiêu vũ thể thao và khiêu vũ nghệ thuật.

Nhiều nội dung đa dạng và hấp dẫn thu hút nhiều lứa tuổi

Giải đấu diễn ra trong hai ngày 30-31/01/2021, trong ngày đầu tiên là phần thi dành cho các nội dung khiêu vũ thể thao (Dancesport). Đặc biệt, một nội dung mới lạ được vào thi đấu ở giải lần này là nội dung Familydance, tức là các thành viên trong gia đình tạo thành một đội để đăng ký thi đấu, có thể là anh em, mẹ con, ba con, ông - bà cháu… thành một đội, qua đó thể hiện sự ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần gắn kết tình cảm gia đình..

Đóng góp vào sự thành công của giải đấu không thể không nhắc đến các thành viên trong Ban tổ chức, những người đã có những đóng góp chuyên môn để giải đấu diễn ra một cách quy củ, bài bản, có nhiều phần biểu diễn hấp dẫn, đẹp mắt, có thể kể đến một số HLV như: Lê Đức Tuấn, Phạm Thị Bạch Hồng, Lê Viễn, Mai Trâm...

Một số hình ảnh thi đấu:

Hình ảnh trao giải ở một số nội dung:

Dẫn theo GIANG SƠN

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN