DANH MỤC

Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 và kỷ niệm 15 năm phát triển của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Lượt xem: 547 -

Sáng ngày 09/9 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 đồng thời kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings (09/9/2004 – 09/9/2019).

Sự kiện đã thu hút đại diện của 9 tổ chức Kỷ lục của các quốc gia trên thế giới, như: Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Mỹ, Nepal,... cùng đông đảo các kỷ lục gia của nước chủ nhà Việt Nam đến tham dự.

Trong suốt 15 năm qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức được 39 kỳ Hội ngộ, xác lập trên 2.255 kỷ lục Việt Nam tại khắp các tỉnh thành, đề cử xác lập thành công các Kỷ lục mới của người Việt, gồm: Trên 35 Kỷ lục Thế giới, hơn 30 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục được ghi nhận trong các hạng mục giải thưởng Cống hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới – WRCA công bố; 56 Kỷ lục Châu Á, 10 Kỷ lục Đông Dương. Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện sở hữu trên 555 bản quyền về nội dung, đã và đang tiếp tục triển khai 45 hành trình quảng bá các giá trị đỉnh cao của Việt Nam, trở thành tổ chức kỷ lục Quốc gia sở hữu nhiều bản quyền về nội dung nhất thế giới.

Tại kỳ hội ngộ lần thứ 39, Vietkings tiếp tục vinh danh ba kỷ lục thế giới mới, gồm: Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới của Kỷ lục gia Đào Xuân Tình (Tp. Hà Nội); Chiếc đĩa 1000 chữ Long viết bằng thư pháp có kích thước lớn nhất thuộc sở hữu của công ty CP Gốm Chu Đậu; Bộ sưu tập - hơn 200 sản phẩm được làm từ lớp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới của Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng (Tp. Nha Trang).

Đặc biệt, nhân dịp hội ngộ Kỷ lục gia lần này, Ban tổ chức giới thiệu với khán giả cuốn sách ảnh “Chùa Việt Nam – Những kỷ lục về di sản văn hóa” tập 1 - được ông Lê Trần Trường An – Chủ tịch VIETKINGS và Nhiếp ảnh gia, Kỷ lục gia Võ Văn Tường dày công thực hiện, do Nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành. Bộ sách là ấn phẩm về Phật giáo đầu tiên tập trung tổng hợp và giới thiệu các Kỷ lục thuần túy Phật giáo của các Tự viện Phật giáo Việt Nam trong nước và nước ngoài đã được tổ chức kỷ lục trong nước và quốc tế xác lập trong 15 năm qua (2004 – 2019). Cuốn sách ảnh này sẽ góp phần giới thiệu đến độc giả 108 ngôi tự viện Phật giáo qua 1.800 hình ảnh với 211 Kỷ lục Phật giáo đã được xác lập; giới thiệu những kiệt tác kiến trúc và mỹ thuật phong phú, tiêu biểu nhất tại các Tự viện Việt Nam ở trong và ngoài nước được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam và Thế giới.

Ngoài ra, tại sự kiện còn có nhiều nội dung nổi bật khác như: công bố dự án xây dựng khu tháp Kỷ lục thế giới tại Khu giải trí Happy Land (Long An); Ra mắt Sàn kỷ lục cùng với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn đến từ các Kỷ lục gia Việt Nam…

Trải qua 15 hình thành và phát triển với những bước đầu chông gai khó khăn, hành trình 15 năm với một đời người thì còn rất ngắn, nhưng với một tổ chức xã hội đầy tâm huyết đã là một "Kỷ lục" với bao thành quả đúng kết bằng quá trình phấn đấu của cả một tập thể chung sức. Và hy vọng rằng Vietkings sẽ tiếp tục đồng hành, tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, những giá trị tinh hoa, cốt lõi nhất, tốt đẹp nhất "Kỷ lục" nhất về quê hương - đất nước - con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế./.

Theo HOÀNG SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN