DANH MỤC

Hoài niệm "Nét cũ dấu xưa"

Lượt xem: 522 -

Hơn 130 hiện vật mang đậm dấu ấn lịch sử - văn hóa Việt Nam được giới thiệu đến công chúng trong chuyên đề mang tên "Nét cũ dấu xưa" do Hội Cổ vật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp và triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM (số 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1).

Triển lãm mang chủ đề "Nét cũ dấu xưa" với mong muốn mang đến rộng rãi trong công chúng có thể chiêm ngưỡng tận mắt những đồ vật giá trị về văn hóa và lịch sử do các nhà sưu tập tư nhân sở hữu, đồng thời triển lãm cũng đánh dấu cột mốc nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Cổ vật TP.HCM.

Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Cổ vật TP.HCM, đồng thời đánh dấu quãng thời gian gần hai mươi năm mô hình bảo tàng Nhà nước "bắt tay" với giới sưu tập tư nhân tại Sài Gòn tổ chức nhiều chuyên đề triển lãm, tạo không gian thưởng ngoạn và nghiên cứu trao đổi kiến thức về cổ vật rất có giá trị.

27 nhà sưu tập tư nhân và bảo tàng đã giới thiệu hơn 130 hiện vật trong Nét cũ dấu xưa bao gồm nhiều chất liệu: gốm sứ, đồng, gỗ, pháp lam... có xuất xứ chủ yếu là cổ vật Việt Nam, bên cạnh còn có nguồn gốc Trung Quốc và Nhật Bản.

Các hiện vật trong “Nét cũ dấu xưa” được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như: vũ khí, đồ dùng uống trà, ấn chương (con dấu), pháp lam (đồng tráng men), gốm Cây Mai, gốm Lái Thiêu… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách tham quan. Ngoài các hiện vật tại triển lãm có xuất xứ chủ yếu từ Việt Nam, còn có sự đóng góp từ các đồ vật có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản./.

Theo PHI SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN