DANH MỤC

Hòa nhạc mừng Giáng sinh tại trường Quốc tế Đức Tp. Hồ Chí Minh (IGS)

Lượt xem: 553 -

Sáng ngày 17/12 tại khuôn viên trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh – IGS (Quận 2) đã diễn ra buổi hòa nhạc chào đón Giáng sinh trong không gian ấm áp, gần gũi do chính các học sinh và thầy cô của trường IGS biểu diễn.

Đây cũng là ngày học cuối trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch của trường, vì thế đông đủ học sinh đã có mặt để tận hưởng không khí Noel mà các thành viên trong trường mang lại. Học sinh theo học tại IGS đến từ 20 quốc gia đã biểu diễn những bài hát mừng Giáng sinh truyền thống, quen thuộc, nhận được sự tán thưởng và cổ vũ nhiệt tình từ thầy cô và các bạn học. Việc ôn lại và gìn giữ các giá trị truyền thống và văn hóa nhân dịp Giáng sinh là một hoạt động rất quan trọng mà Nhà trường dành cho học sinh và gia đình của các em. Ngoài ra, đối với các học sinh quốc tế đang theo học tại IGS, việc tổ chức buổi biểu diễn trong dịp này còn có ý nghĩa là một phần quê hương của các em khi đang sống xa nhà.

Phần trình diễn của các em học sinh

Ngoài phần trình diễn của các “nghệ sĩ nhí“ thì các thầy cô của trường IGS cũng có màn hợp tấu ấn tượng tại buổi hòa nhạc, trong đó thầy hiệu trưởng Dirk Thormann chính là một thành viên của nhóm biểu diễn, đã nhận được nhiều tiếng vỗ tay từ các học sinh.

Những ngày này, khi bước vào khuôn viên của trường IGS, bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa một lễ hội Giáng sinh ở châu Âu, khi từ rất sớm Nhà trường đã trang trí cây thông Noel lớn ở giữa sân, những nhà gỗ nhỏ cùng các hoạt cảnh giáng sinh quen thuộc đẹp mắt và lộng lẫy.

Phần biểu diễn của các thầy cô

Chia sẻ tại buổi hòa nhạc, ông Hiệu trưởng Dirk Thormann cho biết Nhà trường đã trang trí Giáng sinh trong hai tuần qua cùng nhiều hoạt động ý nghĩa gắn liền với dịp Giáng sinh như: Hôm qua, các em đã có dịp được xem nghề truyền thống thổi bóng thủy tinh, trước đó nữa thì các em tham gia trò chơi vòng quay xích đu tại khuôn viên xinh đẹp của trường ở Thảo Điền.

Ông Hiệu trưởng Dirk Thormann phát biểu tại chương trình

Ngoài ra, Tất cả các lớp học đều tham gia nướng bánh cho lễ Giáng sinh, đọc truyện về Giáng sinh, có thể vẽ nến, nướng bánh quế - một món bánh truyền thống của nước Đức, hoặc nghe dàn hợp xướng của trường hoặc ban nhạc của giáo viên  biểu diễn trong giờ giải lao.

Buổi hòa nhạc nhận đượ sự ủng hộ nhiệt tình từ các em hoc sinh

Được biết, Chương trình giảng dạy song ngữ Đức-Anh của IGS thậm chí còn cung cấp cho những ai chưa có kiến ​​thức về tiếng Đức được tiếp cận với hệ thống trường học chất lượng hàng đầu của Đức. Giáo dục dựa trên sự phát triển của từng cá nhân thay cho giáo dục công nghiệp chính là phương châm của trường IGS. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi IGS được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn là nơi cho con em theo học, đặc biệt là khối lớp mẫu giáo.

IGS hiện nay là một trong những trường quốc tế tốt nhất trong cả nước./.

Không khí Noel tràn ngập khắp sân trường IGS

Dẫn theo PHÚC NGHĨA

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN