DANH MỤC

Giải Vô địch cúp Quang Trung mở rộng tỉnh Bình Dương lần 4 năm 2022

Lượt xem: 2041 -

Vừa qua, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố Thuận An tổ chức Giải Vô địch cúp Quang Trung mở rộng tỉnh Bình Dương lần 4 năm 2022, đây là giải đấu truyền thống của địa phương, mang lại một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho những ai yêu mến võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Giải lần này hội tụ hơn 600 võ sĩ, HLV, VĐV thuộc 19 võ đường ở nhiều tỉnh, thành phía Nam, như: Bình Dương, TP.HCM Vũng Tàu, Đồng Nai.. về tranh tài 30 bộ huy chương và cúp với đa dạng các nội dung: đối kháng (có sử dụng bộ gối chỏ theo quy định của Liên đoàn Võ cổ truyền VN), đối luyện tay không, đối luyện binh khí với các bài bắt buộc và tự chọn theo chủ đề như bài đối luyện Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Toản, Quang Trung, Trần Hưng Đạo…  

Phát biểu tại buổi khai mạc chung kết giải đấu, Thạc sĩ – Đại võ sư Trần Đình Dương, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền tỉnh Bình Dương, UV BCH Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam bày tỏ sự trân trọng đến Ban tổ chức Giải, đến các môn phái, võ sư, võ đường đã cống hiến rèn luyện cho các em võ sinh để có được những thành quả tích cực; Võ cổ truyền không phải chỉ là để rèn luyện thể dục thể thao, giải trí, thi đấu mà còn chính là đóng góp vào việc gìn giữ các giá trị truyền thống của văn hóa dân tộc Việt Nam, mang ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Giải đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thi đua lành mạnh trên tinh thần thượng võ cao đẹp truyền thống. Thông qua giải đấu là cơ hội để các môn sinh, võ sinh có cơ hội giao lưu, cọ xát, rèn luyện kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu. Kết thúc giải đấu, các đơn vị: Thần Quang Thiên Ưng đạt hạng Nhất toàn đoàn, MMA TABD CLUB đạt hạng Nhì toàn đoàn và hạng Ba toàn đoàn thuộc về Trần Gia Tiên Phong - Đồng Nai.

Thạc sĩ – Đại võ sư Trần Đình Dương cũng cho biết thêm, Giải Vô địch cúp Quang Trung là sự kiện truyền thống của Bình Dương, niềm tự hào của Võ cổ truyền Việt Nam tại địa phương, vì thế trong các lần tổ chức tiếp theo, giải đấu sẽ được tổ chức ngày càng quy cũ, bài bản và có nhiều nội dung được đầu tư quy cũ, chất lượng như nội dung đối kháng sẽ chia thành các vòng đấu loại diễn ra trong năm với khoảng cách thời gian là 6 tháng để các võ sinh có đủ thời gian để phục hồi, luyện tập nâng cao trình độ ở các vòng tiếp theo; Việc tổ chức đối luyện gồm một bài bắt buộc và một bài tự chọn được đưa vào dàn dựng với các chủ đề khác nhau như về  chủ đề Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo… sẽ vừa mang tính nghệ thuật hấp dẫn, vừa chuẩn hóa đối luyện đòn thế và vừa mang tính giáo dục truyền thống võ học dân tộc.

Ngoài ra, sắp tới nội dung Y võ khí công cũng sẽ được đưa vào nội dung giải đấu, thông qua các bài tập nâng cao sức khỏe hậu COVID, phòng bệnh, chữa bệnh không dùng thuốc với kỹ thuật mang tính rèn luyện sức khỏe, hướng đến phục vụ cộng đồng. Giải đấu sẽ đồng hành với Hội thảo khoa học về Y võ Khí công diễn ra trong thời gian tới./.

Dẫn theo NGHĨA SƠN

NHỊP SỐNG TV (tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN