DANH MỤC

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI: TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn

Lượt xem: 286 -

Với việc giành được 11 HCV, đoàn TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI – 2020 vừa khép lại tại Yên Bái hôm 27/7.

Diễn ra tại Yên Bái từ ngày 23 – 27/6, Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, giải đấu này cũng là cơ hội cho các đơn vị chuẩn bị lực lượng hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam khi Vovinam được đưa vào tranh tài.

TP.HCM phát huy truyền thống Vovinam khi giành giải nhất toàn đoàn

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI năm 2020 đã khai mạc tại Yên Bái với với sự tham dự của 287 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ.

Nội dung song luyện kiếm

Ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá. Bên cạnh đó, những võ sĩ này đều là những gương mặt mới với những lối đánh hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương.

Nội dung Long hổ quyền 2

Bên cạnh đó, các đơn vị tập trung những gương mặt trọng điểm để đầu tư nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt.

Nội dung Tinh hoa lưỡng nghi kiếm

Sau 5 ngày tranh tài, giải khép lại với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về TPHCM khi họ giành được 11 HCV và 4 HCB. Thanh Hoá xuất sắc vươn lên vị trí á quân với thế mạnh các hạng cân đối kháng để giành được 8 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ. Cần Thơ với thế mạnh các nội dung quyền về đích ở vị trí thứ ba chung cuộc khi họ giành được 7 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ.

Đòn chân Vovinam tuyệt đẹp

Võ sư Trần Văn Mỹ - Phó chủ tịch/ kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, đánh giá: “Phong trào Vovinam phát triển mạnh mẽ những năm qua. Tuy nhiên sau đại dịch Covid, phong trào có sự chững lại. Nhưng, các đơn vị đã vượt qua khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Giải năm nay. Nhiều VĐV trẻ được các đơn vị đầu tư hướng đến SEA Games 31. Vì thế chất lượng chuyên môn của giải khá cao. Từ giải đấu này, chúng tôi tiếp tục có những sự hoàn chỉnh về chuyên môn, luật thi đấu để môn Vovinam tại SEA Games 31 sẽ hấp dẫn thu hút bạn bè quốc tế”./.

Một số nội dung đối kháng nữ

Dẫn theo Nghĩa Lê (NHỊP SỐNG TV)

CÁC TIN LIÊN QUAN