DANH MỤC

Đồng diễn đẹp mắt chào mừng ngày Quốc tế Yoga lần 5

Lượt xem: 840 -

Sáng 29/6, hàng ngàn người đã cùng tham dự ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức tại Trung tâm TDTT Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM với nhiều hoạt động biểu diễn, hướng dẫn luyện tập yoga vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Yoga là môn thể thao mang trong mình giá trị tinh thần, văn hóa rất đặc trưng của quốc gia Ấn Độ. Ngày Quốc tế Yoga 21/6 hằng năm là một trong những sáng kiến của lãnh đạo tối cao của đất nước Ấn Độ - Thủ tướng Narendra Modi. Và ngày này đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua với sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo thống kê của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP có gần 800 cơ sở, CLB, doanh nghiệp hoạt động giảng dạy bộ môn Yoga.

Nghi thức thắp nến truyền thống của Ấn Độ

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ: Trong những năm qua, phong trào luyện tập Yoga đã và đang rất phát triển trong cả nước nói chung, đặc biệt được phổ biến rộng khắp ở TP.HCM. Sự kiện này không chỉ là ngày hội để những người cùng sở thích, cùng đam mê luyện tập Yoga được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau mà thông qua đó còn truyền tải những điều hay, cái đẹp.

Thông qua sự kiện này, bà Thúy cũng bày tỏ mong muốn Ngày Quốc tế Yoga tại TP.HCM hằng năm sẽ là cơ hội để nhân dân hai nước có dịp trao đổi những nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia, từ đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp vốn có của hai nước Việt Nam và Ấn Độ mà TP.HCM là cầu nối hữu hiệu nhất.

Phát biểu tại chương trình, ông Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cho biết: Chủ đề của năm nay cho Ngày Quốc tế Yoga là Yoga vì sức khỏe tim mạch. Ngày nay, chăm sóc sức khỏe tim mạch đang là một thách thức trên toàn thế giới. Con số bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, kể cả người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng. Đồng thời, Tổng lãnh sự cũng đánh giá cao các giải pháp của chính quyền TP.HCM, đặc biệt là UBND TP nhằm thúc đẩy nhận thức của người dân về lợi ích sức khỏe của Yoga.

Tại chương trình, khán giả và học viên yêu mến bộ môn Yoga đã được xem các màn trình diễn Yoga chuyên nghiệp và tập Yoga dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Yoga là môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh, ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Các tư thế của Yoga nếu được thực hiện chính xác sẽ là cầu nối giữa hai lĩnh vực thể chất và tinh thần cho người tập, tạo cho người tập cảm nhận được sự yên tĩnh và hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh. Yoga đẩy lui những cảm giác đau đớn, mệt mỏi, hoang mang, ngờ vực, tự kỷ và chán chường thi thoảng vẫn ngự trị trong mỗi người./.

Theo: ĐỖ QUYÊN - HẰNG SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN