DANH MỤC

Đón mừng Tết Trung Thu Việt Nam 2023 tại Trường IGS

Lượt xem: 1079 -

Hòa chung cùng không khí đón mừng Tết Trung Thu (Tết Thiếu Nhi) trên khắp cả nước, trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh (IGS) năm nay cũng tổ chức Tết Trung Thu cho các học sinh các nước đang theo học tại trường trong không khí vui tươi, hứng khởi.

Vào thứ Sáu 29.09.2023 (nhằm ngày 15 tháng Tám Âm lịch năm 2023) nhà trường cùng nhau tổ chức Lễ hội Trung thu truyền thống. Ngoài câu chuyện Chú Cuội cung trăng được lớp 2 biểu diễn thành công, trong khuôn viên còn có biểu diễn văn nghệ và làm bánh trung thu. Đặc biệt là màn múa lân đặc săc đã mang lại bất ngờ cho các em học sinh. Trong dịp này, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động về văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực thường được diễn ra vào dịp Tết Trung Thu, như việc làm bánh trung thu, hay các câu chuyện về sự tích Chị Hằng – Chú Cuội cung trăng hay nghệ thuật biểu diễn múa Lân – Sư – Rồng, góp phần mang lại ý nghĩa cơ bản về ngày Tết Trung Thu cũng như không khí vui tươi, hào hứng mà trẻ em, học sinh chính là những nhân vật chính được cảm nhận và trải nghiệm.

Nhiều tiết mục về nghệ thuật, âm nhạc và trình diễn múa Lân - Sư - Rồng mang đậm chất truyền thống, gần gủi, vui tươi diễn ra trong dịp Tết Trung Thu tại IGS

Tết Trung Thu được tổ chức dưới sự chỉ đạo của bà Quỳnh Anh Nguyễn (Giáo viên dạy tiếng Việt). Bầu không khí của sự kiện diễn ra trong khuôn viên IGS (phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TP.HCM) thật sôi động, như một ốc đảo giữa đô thị.

Cộng đồng IGS chúc tất cả có một Lễ Hội Trung Thu thật vui vẻ và đầm ấm. Sự kiện Tết Trung Thu luôn là một hoạt động rất được chờ đợi đối với các học sinh đang theo học tại IGS. Bởi đây là ngày tết dành cho các em thiếu nhi, và IGS với số lượng lớn là các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ cùng các bạn học sinh người bản địa có những trải nghiệm, khám phá mới mẻ về văn hóa truyền thống rất đặc sắc ở Việt Nam, giúp các em có thêm nhiều niềm vui, sự trải nghiệm, học tập đa dạng trong hành trình phát triển của mình.

Trường Quốc tế Đức TPHCM (IGS) được thành lập vào năm 2012 theo nghị định Tuyên Bố Chung tại Hà Nội.

Học sinh đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại trường IGS. Các em nhỏ theo học chương trình mẫu giáo, trong khi chương trình IB song ngữ được cung cấp ở các lớp trên, giúp học sinh có thể học ở Đức, Thụy Sĩ và Áo cũng như trên toàn thế giới./.

Video: Đón mừng Tết Trung Thu Việt Nam 2023 tại trường IGS

 

Dẫn theo NGHĨA SƠN

(Photos: trường IGS cung cấp)

CÁC TIN LIÊN QUAN