DANH MỤC

Đón mừng Tết cổ truyền Việt Nam tại trường IGS

Lượt xem: 1161 -

Chiều ngày 01/02 (nhằm ngày 27 tháng chạp) - một ngày cuối năm Âm lịch 2018, tại ngôi trường Đức (IGS) xinh đẹp (quận 2, TP.HCM) đã diễn ra chương trình đón mừng năm mới với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc trưng trong dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam do chính các học sinh trường IGS thực hiện.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng với sự tham gia đông đảo học sinh của trường cùng thầy cô và quý phụ huynh học sinh.

Các "diễn viên nhí" của trường IGS đã giới thiệu đến khán giả nhiều tiết mục hấp dẫn do chính các em luyện tập và thực hiện như: múa lân, hát tập thể Xúc xắc xúc xẻ - Mùa xuân ơi – Tết đến rồi, diễn kịch về sự tích Bánh chưng bánh dày. Đây đều là những hoạt động văn hóa đặc trưng thường được diễn ra vào những ngày Tết Cổ truyền Việt Nam.

Đặc biệt, ở phần cuối chương trình là màn biểu diễn múa lân vô cùng hấp dẫn đến từ đoàn múa lân chuyên nghiệp tại TP.HCM đã mang lại bầu không khí sôi động giữa sân trường.

Ông Thormann - hiệu trưởng trường IGS cho biết: "Đối với chúng tôi, việc giúp các học sinh hiểu thêm về truyền thống đất nước nơi các em lớn lên là một điều vô cùng quan trọng".

Các em học sinh tại IGS đến từ 19 Quốc gia khác nhau.

Chương trình giảng dạy tại trường là chương trình song ngữ - tiếng Đức/ tiếng Anh. Ngoài ra các em học sinh còn học thêm tiếng Việt và tiếng Pháp. Tất cả giáo viên đều là người bản xứ.

Trong năm học vừa qua, các em học sinh đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Điều đó góp phần chứng minh, nhà trường là một trong những trường quốc tế xuất sắc nhất tại Việt Nam.

Các chuyến ngoại khoá đi Đà Lạt, Phú Quốc và Hội An là một phần trong chương trình giúp các em làm quen sớm với bộ môn khoa học, một trong những chương trình đã dược bắt đầu rất sớm, từ trong nhà trẻ.

Học sinh tốt nghiệp tại trường có thể theo học chương trình đại học miễn phí tại Đức, một trong những điều hấp dẫn đối với nhiều phụ huynh.

Học sinh chưa biết tiếng Đức cũng có thể theo học tại trường. Hằng năm đều có rất nhiều trường hợp các em chưa biết tiếng Đức nộp đơn nhập học và trở thành học sinh của IGS.

IGS là một ngôi trường ưu tú, chất lượng cao với mục tiêu mang lại một môi trường giáo dục tốt nhất./.

Video: Đón mừng Tết cổ truyền Việt Nam tại trường IGS/ NHỊP SỐNG TV

NGHĨA SƠN 

CÁC TIN LIÊN QUAN