DANH MỤC

Đẩy mạnh công tác tập huấn huấn luyện viên bộ môn khiêu vũ

Lượt xem: 463 -

Diễn ra từ ngày 22/6-07/7/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM, được sự chấp thuận của sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Thể dục TP.HCM phối hợp với Chi hội Khiêu vũ thể thao và Khiêu vũ nghệ thuật tổ chức lớp tập huấn Huấn luyện viên khiêu vũ nghệ thuật cho các HLV và những người hâm mộ có thêm kiến thức tập luyện và biên soạn bài diểu diễn, thi đấu... Chương trình dành cho các học viên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Đây là hoạt động nối tiếp thành công từ đợt tập huấn Thống nhất giáo trình các vũ điệu trong khiêu vũ nghệ thuật diễn ra vào tháng 3/2019 vừa qua. Thông qua các tài liệu-giáo trình tập huấn khiêu vũ đã được biên soạn và thống nhất, các HLV hướng dẫn một cách bài bản và dễ hiểu, kèm theo việc thị phạm, thực hành tại chỗ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu.

Được biết, bộ môn khiêu vũ đã du nhập vào nước ta từ rất lâu, hiên nay đã lan tỏa đến nhiều địa phương và thu hút nhiều tầng lớp nhân dân theo học. Đặc biệt, TP.HCM là nơi có phòng trào khiêu vũ nghệ thuật phát triển mạnh mẽ nhất với nhiều câu lạc bộ, sân chơi ở hầu hết các quận, huyện. Tuy nhiên, ở mỗi nơi có những cách tập luyện cũng như cách chơi có sự khác nhau, từ đó dẫn đến khó thống nhất khi giao lưu, thi đấu. Thông qua chương trình tập huấn về khiêu vũ nghệ thuật, Ban tổ chức mong muốn phổ biến đến các học viên phương pháp thực hành thống nhất, dễ hiểu, dễ dàng tiếp thu nhằm hướng dẫn những quy chuẩn chung giúp người học khiêu vũ thuận lợi trong việc tập luyện, truyền dạy và giao lưu. Từ đó, khi về hướng dẫn lại phong trào học khiêu vũ tại các địa phương, các HLV sẽ dễ dàng và thuận lợi trong việc huấn luyện dựa trên các giáo trình chung đã được thống nhất.

Cuối chương trình tập huấn, các học viên sẽ tham phần thi tổng kết để được cấp giấy chứng nhận theo thứ hạng đạt được./.

 

Theo CÔNG SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN