DANH MỤC

Cung thủ tranh tài tại giải Bắn cung tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mở rộng năm 2022

Lượt xem: 962 -

Vừa qua, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) tổ chức giải Bắn cung tỉnh BRVT mở rộng năm 2022 diễn ra từ ngày 02-04/4/2022 thu hút hơn 170 cung thủ đến từ 18 đơn vị là các địa phương, CLB bắn cung trên cả nước, trong đó, có nhiều tỉnh, thành phố có phong trào mạnh như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long… Đặc biệt, năm nay, giải còn có sự tham gia thi đấu của 6 VĐV khuyết tật.

Các cung tranh tài tại giải Bắn cung tỉnh BRVT mở rộng năm 2022

Hoạt động thể thao này nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện các bộ môn thể thao trong quần chúng nhân dân trên địa bàn, trong đó có bộ môn bắn cung hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Các cung thủ nam, nữ sẽ tranh tài ở các nội dung cung truyền thống (không sử dụng phụ kiện) 18m x 2; cá nhân nam, nữ; cung 1 dây 18m x 2, cá nhân nam, nữ 18m; đồng đội nam, nữ 18m; cung 3 dây 18m x 2, cá nhân nam, nữ 18m và đồng đội nam, nữ 18m.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, vào ngày 04/4, Sở VH-TT tỉnh BRVT đã tổ chức bế mạc và trao huy chương Giải Bắn cung tỉnh BR-VT mở rộng năm 2022. Kết quả chung cuộc, Trung tâm huấn luyện Quốc gia Cần Thơ giành hạng Nhất toàn đoàn với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng; TP. Hồ Chí Minh hạng Nhì với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng; CLB Trần Quan Brothers (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hạng Ba với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Đoàn BR-VT với vai trò chủ nhà cũng đã thi đấu tốt, giành 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, đứng hạng Tư toàn đoàn.

Có 18 đơn vị với hơn 170 VĐV tham gia Giải đấu lần này

Các thành viên CLB Bắn cung Trần Quan Brothers, Quận 3, TP.HCM

Được biết, đây là lần thứ hai tỉnh BTVT tổ chức giải đấu này, góp phần mở ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cung thủ, là nơi để các VĐV cọ xát, chuẩn bị cho các giải đấu lớn vào cuối năm, trong đó, có Đại hội TDTT dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2022.

Bắn cung hiện là bộ môn thể thao trọng điểm của Quốc gia, đang nhận được sự quan tâm từ nhiều cấp lãnh đạo, khuyến khích phát triển rộng phòng trào luyện tập trong quần chúng. Hiện nay, môn thể thao bắn cung đang trên đà phát triển ở nhiều địa phương thu hút nhiều bạn trẻ, học sinh – sinh viên tham gia, trong đó có Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai đơn vị có phong trào luyện tập bộ môn này phát triển nhất./.

Đây là lần thứ hai tỉnh BTVT tổ chức giải đấu này, góp phần mở ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cung thủ trên cả nước.

NHỊP SỐNG TV(Tổng hợp)

Ảnh: Quan Vân Triều

CÁC TIN LIÊN QUAN