DANH MỤC

Bế giảng chương trình Tập huấn nâng cao huấn luyện viên và trọng tài khiêu vũ nghệ thuật

Lượt xem: 1285 -

Trải qua 04 ngày tập huấn nghiêm túc và cật lực (23/11, 24/11, 30/11 và 01/12) tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM, Chương trình Tập huấn huấn luyện viên (HLV) nâng cao và trọng tài khiêu vũ nghệ thuật do Liên đoàn Thể dục TP.HCM phối hợp với Chi hội Khiêu vũ thể thao tổ chức đã chính thức bế giảng vào chiều ngày 01/12.

Tất cả các học viên gồm đã hoàn thành tốt chương trình tập huấn, trong đó có 10 học viên xếp loại trung bình, 13 học viên xếp loại khá, 8 học viên giỏi và 10 học viên xuất sắc.

Bà Trần Thị Minh Hiền, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục TP.HCM (thứ 2, từ phải qua) trao chứng nhận cho các học viên đạt thành tích cao nhất.

Tại buổi bế giảng, bà Trần Thị Minh Hiền, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục TP.HCM nhận định: “Thông qua chương trình tập huấn tôi nhận thấy chất lượng của các học viên tham gia đã tăng lên rất nhiều, ngoài việc thực hành các vũ điệu thì các học viên còn nắm bắt được hết các tên gọi, các bước nhảy mà có thể trước đây họ đã nhảy, đã tập luyện qua rồi nhưng chưa nắm rõ thì qua lớp học này sẽ giúp các học viên nắm rõ hơn và hoàn thiện hơn. Đối với lớp HLV thì sau lớp học này sẽ giúp họ đem kiến thức học được về dạy cho các học viên tại CLB của mình dựa trên nền tảng cơ bản nhất và từ đó có thể biến tấu thêm những bài tập sao cho phù hợp, hoặc khi đem đi thi đấu, giao lưu sẽ tốt hơn. Còn đối với lớp trọng tài thì thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các học viên tự tin, hoàn thiện hơn trong công tác trọng tài, điều hành giải đấu”.

Các học viên tốt nghiệp chương trình tập huấn được cấp giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Bà Mình Hiền cũng đánh giá cao nỗ lực thống nhất giáo trình giảng dạy bộ môn khiêu vũ nghệ thuật của Ban chuyên môn. Giáo trình là nền tảng cơ bản được tổng hợp từ các quy chuẩn chung của quốc tế và khi người học nắm vững những cái cơ bản nhất thì từ đó có thể sáng tạo và biến tấu thêm theo khả năng của mình.

Việc thống nhất giáo trình giảng dạy đã mang lại thuận lợi to lớn cho các đơn vị, các học viên khi tham gia luyện tập hoặc tổ chức cuộc thi thì cứ theo quy chuẩn này mà áp dụng, mang lại sự dễ dàng, thuận lợi cho cả ban giám khảo lẫn thí sinh.

Bà Minh Hiền cũng cho biết thêm, TP.HCM là địa phương có phong trào khiêu vũ rất mạnh, hầu như 24 quận, huyện đều có các CLB, sân chơi khiêu vũ nghệ thuật, từ trong nhà cho đến ngoài sân, công viên, ở đâu có thể bật được nhạc thì đều có thể giao lưu với nhau. Từ kết quả đạt được qua những lớp tập huấn được triển khai trong năm 2019 thì thời gian tới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở những lớp chuyên đề chuyên sâu hơn nữa giúp các học viên nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ giảng dạy để giúp công tác giảng dạy học viên ở các CLB dễ học, dễ tiếp thu hơn.

Bà Trần Thị Minh Hiền, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục TP.HCM tặng hoa đến Ban chuyên môn.

Bộ môn Khiêu vũ nghệ thuật có nguồn gốc từ phương Tây và thịnh hành trong giới thượng lưu, sau đó mới được phát triển rộng rãi ra quần chúng và UBND Thành phố cho phép phổ biến giảng dạy vào các trung tâm từ năm 1983. Từ đó phong trao học khiêu vũ ở Thành phố phát triển mạnh mẽ lan tỏa xuống những nơi hẻo lánh xa xôi.

Việc lan tỏa, giới thiệu bộ môn thể thao nghệ thuật này đến mọi người, mọi giới, mọi lứa tuổi cùng tham gia luyện tập, giao lưu từ những bài bản cơ bản nhất sẽ góp phần mang lại một phong trào luyện tập thể dục thể thao lành mạnh, phát triển trong quần chúng nhân dân./.

Theo HOÀNG SƠN

CÁC TIN LIÊN QUAN