DANH MỤC

Ấn tượng Hội thao Hoài Ân 2019

Lượt xem: 2043 -

Ngày 05/5, Hội thao Hoài Ân do hội đồng hương huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chính thức khai mạc thu hút hơn 250 vận động viên (VĐV) đến từ 13 đoàn đại diện cho các xã, thị trấn tham dự. Các VĐV sẽ tranh tài ở 4 nội dung: bóng đá nam, cờ vua, điền kinh và cầu lông.

“Xây dựng cộng đồng người Hoài Ân đoàn kết, mạnh về thể chất, khỏe về tinh thần, đột phá trong tư tưởng và hướng về cuộc sống” chính là mục đích mà Hội thao Hoài Ân hướng đến.

Được tổ chức lần đầu tiền vào năm 2015, Hội thao Hoài Ân đã trở thành một sân chơi thể thao truyền thống nhằm gắn kết những người con của huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đang sinh sống và làm việc tại TPHCM có dịp giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình thông qua sân chơi thể thao.

Một nội dung hấp dẫn thu hút sự chú ý của khán giả tại Hội thao năm nay chính là giải thưởng Hoa khôi Hội thao Hoài Ân 2019. 11 đoàn VĐV theo đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn (không tính đoàn đại diện công ty Bê tông Mê Kông và đoàn U35 Hoài Ân) sẽ chọn ra một lễ tân đại diện cho đoàn mình để tham gia hội thao, sau đó Ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn chọn ra Hoa khôi của năm.

Một hoạt động ý nghĩa của hội đồng hương Hoài Ân là sau khi kết thúc Hội thao, Ban tổ chức sẽ tiến hành xây một căn nhà tình nghĩa tại quê nhà có gắn biển công trình hội thao Hoài Ân 2019. Đây là căn nhà tình nghĩa đầu tiên của đồng hương tại quê nhà Hoài Ân, do các nhà hảo tâm, những người con Hoài Ân xa quê cùng đóng góp. Hoạt động này sẽ mở đầu cho chiến dịch xây dựng nhà tình nghĩa với mục tiêu mỗi xã một căn vào những năm tiếp theo./.

Xem thêm một số hình ảnh tại buổi khai mạc vừa qua:

 

Theo SƠN NGHĨA

CÁC TIN LIÊN QUAN