DANH MỤC

Hội thao Vui khoẻ trẻ khuyết tật năm 2020

Lượt xem: 922 -

Sáng 31/12, tại Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đã diễn ra Hội thao vui khoẻ trẻ khuyết tật năm 2020 thu hút đông đảo trẻ khuyết tật đang học tập tại 19 trường chuyên biệt trên địa bàn Thành phố vui chơi, sinh hoạt trong không khí vui tươi, ý nghĩa.

Đây là hoạt động được Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường ĐH SP TDTT TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi, giao lưu giữa trẻ em khuyết tật ở các mái ấm, nhà mở và các trường chuyên biệt. Đồng thời góp phần tạo môi trường sống thân thiện, giúp các em từng bước hòa nhập cộng đồng. Hoạt động này cũng nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12).

Một số hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa học sinh khuyết tật các trường chuyên biệt

Hoạt động này từ nguồn kinh phí xã hội hoá mà ban tổ chức vận động được. Ngày hội lần này có sự tham gia của trên 700 trẻ đến từ 19 trường khuyết tật trên địa bàn TP.HCM. Tại đây, trẻ chậm phát triển và khiếm thính còn tranh tài các môn thi văn nghệ múa hát sân trường, aerobic, Yoga, sút bóng cầu môn và ném bóng vào rổ, bật qua thang dây, đi thăng bằng,… Với ý nghĩa nhân văn, ban tổ chức đã trao cho các em những chiếc huy chương vàng đầy ý nghĩa. Theo đó, việc tham dự và hoàn thành các phần thi chính là thành công của các em khi chiến thắng chính mình. Cùng với đó, các em thiếu nhi được thưởng thức những tiết mục múa lân hấp dẫn tạo không khí vui tươi.

Một số hoạt động thể dục yoga và chơi trò chơi tại Hội thao

PGS.TS Trịnh Hữu Lộc – Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh và Yoga TPHCM cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa mà chúng tôi mong muốn tổ chức thường niên để tạo sân chơi cho các em khuyết tật ở các trường chuyên biệt. Thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao, các em được vận động và vui chơi để nâng cao sức khoẻ, nâng cao nhận thức từ đó phát triển tốt hơn hướng đến hoà nhập với cộng đồng”.

Hội thao đã mang lại một sân chơi ý nghĩa dành cho trẻ khuyết tật vào dịp cuối năm

Với việc mang lại một sân chơi giao lưu bổ ích dành cho các em khuyết tật thì đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao đầy tính nhân văn và ý nghĩa khép lại một năm dương lịch 2020 đáng nhớ./.

Dẫn theo SƠN GIANG

(NHỊP SỐNG TV tổng hợp)

CÁC TIN LIÊN QUAN